Ấm lòng hình ảnh người bố cõng con gái cưng trên vai

Người ta vẫn thường bảo: “Con gái chính là bình rượu quý của cha” và ông bố trẻ ở Nghệ An đã khiến bao người phải rớt nước mắt vì tình yêu thương lớn lao để bảo vệ con gái của mình.

Dù có là tuổi trẻ hay tính mạng thì người cha đối với những đứa con bé bỏng của mình, cha sẽ không ngần ngại để hy sinh, dù là chuyện nhỏ nhất để con luôn được bình an.

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phải chịu hậu quả nặng nề. Mưa lớn khiến nước lũ dâng cao, hàng ngàn người phải chạy lũ lánh nạn trong đêm.

Sáng nay, ngày 30/9, mưa lớn đã tạm ngưng, hình ảnh một người bố trên vai là con gái bé bỏng đang lội nước lũ lên bụng khiến nhiều người xúc động. Có lẽ sau những câu chuyện đau thương, mất mát cả về tài sản, của cải và tính mạng con người khiến ai nấy đều ám ảnh và bàng hoàng thì hình ảnh 2 bố con lội nước khiến họ vơi bớt đi nỗi buồn.

Tại địa bàn tỉnh Nghệ An, đêm ngày 28/9, lượng mưa ghi nhận được từ từ 100- 250 mm, có nơi lên đến 300 mm khiến nhiều nhà sân, trường học và các công trình công cộng bị ngập và chìm trong biển nước.

Ngay trong đêm khuya, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm bộ đội, dân quân tự vệ đội mưa để kịp thời cứu trợ cũng như sắp xếp chuẩn bị chỗ trú ẩn cho người dân.

Đúng như câu nói, chỉ những ai đã từng sống trong cảnh bão lụt, nhà tan cửa nát sau một đêm mới hiểu hết những cực khổ và đắng cay mà người dân đang phải hứng chịu.

Ngay sau khi hình ảnh về người cha cõng con gái trên vai được đăng tải trên các Fanpage lớn ở Nghệ An đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhiều người đã xúc động để lại bình luận bày tỏ tình yêu thương của gia đình, cha mẹ đối với con cái trong hoàn cảnh khó khăn. Một số khách cũng chia sẻ những kỷ niệm khó quên của bản thân về người cha của mình.

Cha có thể không hoàn hảo nhất nhưng cha luôn dành cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất cha có”.

“Năm 2009, mình cũng được ba cõng trên cổ đi trong dòng nước chảy siết, năm đó quê mình vừa bão vừa lụt nặng lắm, nước đỉnh điểm lên gần tới mái nhà, có nhà ngập nóc luôn ,trận bão lụt lịch sử không bao giờ quên!

“Hồi nhỏ bố mình cũng đèo mình trên cổ để lội qua sông ấy. Dù bố có trăm sai ngàn sai gì thì nhớ lại lúc đó mình vẫn chạnh lòng. Mình cũng là con gái rượu được bố cưng nhất, ngày xưa mình còn bé đi học phải đi qua suối, bố cũng cõng qua suối như này, không những cõng mình mà tất cả các bạn nhỏ không thể qua được suối, hình ảnh ấy mãi không quên được”.

“Có mỗi bình rượu mơ mà lại”.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.