Bà nội ngoài 80 tuổi

Ngày cháu gái nhận bằng tốt nghiệp cũng là một trong những ngày vui nhất của cuộc đời bà.

Mới đây, trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã tổ chức Lễ tốt nhiệp cho hơn 300 tân cử nhân, trong đó có một cử nhân rất đặc biệt là Nguyễn Thị Tâm. Bà nội của Tâm đã vượt hơn 2000 km, không ngại đường xá xa xôi để đi từ Bắc Giang và Đông Nai dự lễ tốt nghiệp của cháu gái.

Bà nội của Tâm tên là Nguyễn Thị Hiển, năm nay đã 83 tuổi, với bà việc được tận mắt nhìn thấy cháu gái nhận bằng cử nhân trong này tốt nghiệp là một trong những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, nên dù đường xa xôi thế nào bà cũng không ngại.

“Mặc dù đường sá xa xôi hơn 2000km, tuổi cũng đã cao nhưng khi nghe tin cháu gái tốt nghiệp đại học, dù quãng đường có dài đến mấy cũng không thành vấn đề so với việc được tận mắt nhìn thấy cháu tôi đứng trên bục nhận tấm bằng đổi bằng mồ hôi, công sức & niềm hy vọng của cả gia đình”, bà Nguyễn Thị Hiển chia sẻ.

Khi được chứng kiến cháu gái Nguyễn Thị Tâm nhận bằng tốt nghiệp, bà Hiển không thể kìm được nước mắt, khoảnh khắc xúc động ấy khiến ai nhìn thấy cũng phải rơi nước mắt theo. Bà Hiển chia sẻ, việc được chứng kiến khoảnh khắc liêng thiêng của cháu gái cũng là di nguyện của chồng bà, cũng là ông nội của Tâm.

Chia sẻ với báo chí, Tâm cho biết, ông nội của cô qua đời từ năm 2016 vì bị đột quỵ. Khi còn sống, ông nội luôn căn dặn Tâm cố gắng học tập chăm chỉ, phấn đấu để tìm kiếm việc làm tốt. Chỉ tiếc là ông nội là ra đi vì bệnh tật nên đã không thể chứng kiến được khoảnh khắc Tâm nhận bằng tốt nghiệp.

Nghe lời ông nội căn dặn, Nguyễn Thị Tâm không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập mà còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của đoàn trường và được ghi nhận. Tình cảm của Tâm với ông nội, bà nội thực sự khiến mọi người cảm động, sức mạnh tình thân luôn là động lực giúp chúng ta vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.