Bố mất, mẹ đi làm xa

Dung – cô bé học lớp 6 phải lo toan việc nhà, sống một mình và tự chăm sóc bản thân vì mẹ đi làm xa, hoàn cảnh của em khiến ai nấy đều thương cảm, xót xa.

Bố mất sớm, mẹ đi làm công nhân ở Hải Phòng, Dung một mình ở nhà đi học và tự lo liệu cuộc sống. Đối với một cô bé chỉ mới học lớp 6, thì việc phải sống một mình, phải tự chu toàn cuộc sống quả thực là điều rất khó khăn.

Từ nhà Dung đến trường rất xa, buổi sáng tan học về nhà nhiều hôm em chỉ kịp pha một bát mỳ tôm, ăn vội rồi lại đến trường học ca chiều. “Vì không kịp thời gian nên em chỉ ăn mỳ rồi lại đi học, chiều về mới nấu cơm để ăn” – Dung bộc bạch.

Mặc dù mẹ đi làm công nhân đã mấy tháng nay, nhưng chưa từng gửi tiền về cho Dung trang trải cuộc sống, cũng may nhà có ruộng lúa, vườn rau và mấy con gà nên Dung cũng có món ăn qua ngày. “Ngoài giờ học em đi ra đồng chăm lúa, rồi về nhà trồng rau, cho gà ăn. Lúa đến vụ thì gặt như vậy cũng có gạo để ăn mấy tháng, rau có trong vườn, gà cũng đẻ trứng nên cháu hay ăn rau luộc với trứng chiên” – cô bé lớp 6 chia sẻ về bữa cơm đạm bạc của mình.

“Nhiều lúc cháu tủi thân, cháu khóc một mình thôi chứ không dám gọi cho mẹ, mẹ lo thì mẹ sẽ không yên tâm làm việc được. Nhiều hôm cháu sốt, cháu cũng tự đi mua thuốc uống rồi đi ngủ ngày mai lại khỏe, đi học bình thường” – Dung vừa khóc vừa kể lại những khóc khăn khi phải sống một mình.

Mặc dù tuổi con nhỏ nhưng cô bé học lớp 6 này đã chu toàn mọi chuyện trong nhà, dù bận đi học nhưng Dung vẫn dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, chăm sóc vườn rau để có thức ăn mỗi ngày, biết cách tự chăm sóc bản thân để mẹ ở xa không lo lắng. Sự hiểu chuyện của cô bé khiến người lớn phải đau lòng, xót xa.

Dù vậy, Dung cũng không hề oán trách mẹ, em rất thương mẹ và luôn cố gắng học tập. Cô bé luôn đặt mục tiêu phải học thật giỏi, sau này kiếm được việc làm để báo hiếu cho mẹ.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.