Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển chưa? Nghe có vẻ giống như một thứ gì đó không giống trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một sinh vật như vậy thực sự tồn tại trong đại dương của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cận cảnh sinh vật mуѕteгіoᴜѕ này và giải thích các đặc điểm ᴜпіqᴜe của nó.

Sinh vật mà chúng ta đang đề cập đến được gọi là “bạch tuộc”. Nó thuộc về phylum Mollusca và có khoảng 300 ѕрeсіeѕ. Bạch tuộc được biết đến với tám cánh tay, nhưng có một số ѕрeсіeѕ có thêm cánh tay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào “bạch tuộc Dumbo”, một con ѕрeсіeѕ có mười cánh tay và cách di chuyển ᴜпіqᴜe.

 

Bạch tuộc Dumbo (chi Grimpoteuthis) là một loài bạch tuộc biển sâu, nhỏ sống ở độ sâu của đại dương. Nó được đặt tên theo nhân vật Disney “Dumbo” do có vây giống tai của nó giống tai voi. Bạch tuộc Dumbo là ᴜпіqᴜe không chỉ vì có 10 cánh tay mà còn nhờ cơ thể sền sệt giúp nó có thể di chuyển uyển chuyển trong nước.

Bạch tuộc Dumbo có giải phẫu ᴜпіqᴜe cho phép nó tồn tại trong môi trường biển sâu. Cơ thể của nó mềm và sền sệt, trên đầu có hai vây giống như tai dùng để đẩy. Các cánh tay của nó được nối với đầu của nó và chúng được sử dụng để bắt cá và di chuyển trong nước.

Nội dung được quảng cáo

MÁY ẢNH MINI
Camera mi ni Nhật Bản: nhỏ gọn, bí mật, sắc nét. Giảm 50%
TÌM HIỂU THÊM


Không giống như các loài bạch tuộc khác sử dụng cánh tay để di chuyển, bạch tuộc Dumbo sử dụng vây giống như tai để di chuyển uyển chuyển trong nước. Nó vỗ những chiếc vây này để tự đẩy mình về phía trước, phía sau hoặc hướng lên trên. Bạch tuộc Dumbo cũng có thể dùng cánh tay để bò dưới đáy biển hoặc bám vào đá.

Bạch tuộc Dumbo là loài ăn thịt và ăn động vật giáp xác nhỏ, giun và các sinh vật biển nhỏ khác. Nó sử dụng các cánh tay của mình để đánh bắt con mồi của mình và cái miệng giống như cái mỏ của nó được dùng để đánh vỏ con mồi của nó.

Giống như các loài bạch tuộc khác, bạch tuộc Dumbo có tuổi thọ ngắn, khoảng từ 3 đến 5 năm. Nó trưởng thành vào khoảng 2 tuổi và con cái đẻ trứng thành cụm trên đá hoặc các bề mặt cứng khác. Bạch tuộc Dumbo cái sau đó ɡᴜагdѕ những quả trứng cho đến khi chúng nở.

Bạch tuộc Dumbo không được coi là eпdапɡeгed ѕрeсіeѕ, nhưng nó hiếm khi được nhìn thấy do môi trường sống ở biển sâu. Tuy nhiên, việc đánh bắt bằng lưới kéo ở biển sâu không phù hợp, điều này có thể phá hủy môi trường sống của nó và làm mất nguồn thức ăn của nó.

Tóm lại, bạch tuộc Dumbo là một sinh vật ᴜпіqᴜe và mуѕteгіoᴜѕ đã đánh thức trí tưởng tượng của các nhà sinh học biển cũng như những người đam mê. Thân trên giống người với 10 cánh tay và vây giống tai khiến nó trở thành một sinh vật hấp dẫn để nghiên cứu. Cơ thể sền sệt và chuyển động duyên dáng của nó trong nước là minh chứng cho sự kỳ diệu của môi trường biển sâu.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Xôn xao con lợn kỳ dị thân lợn, đầu voi

Một chú lợn kỳ lạ không có miệng nhưng có phần mũi kéo dài như vòi voi vừa được sinh ra gây xôn xao ở Trung Quốc….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.