Cô bé vùng cao ước mơ học thật giỏi để thoát nghèo

Mới đây, một video được đăng tải trên TikTok thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người bởi câu chuyện truyền cảm hứng của một cô bé vùng cao ham học và nỗ lực chịu khó vươn lên trong cuộc sống.

Theo như video chia sẻ, cô bé Lê Phương Thoa vì nhà nghèo nên không có nhiều điều kiện học hành như bao người khác, mỗi ngày em phải dậy từ 4h sáng để thái rau, nấu cám lợn rồi mới đi học.

Khi các bạn học sinh 2k5 còn đang vui đùa với bạn bè, ngày ngày cắp sách đến trường nghe thầy cô giảng bài và đang chưa biết định hướng bản thân sẽ học trường Đại học nào, tương lai sẽ làm nghề gì thì Phương Hoa đã mang trong mình ước mơ sẽ học thật giỏi rồi vào được Đại học để thoát nghèo.

Cô bé đã chia sẻ trong video rằng để có thể chạm tay vào ước mơ, từng ngày em phải nỗ lực để học tập, có như vậy thì mới thoát nghèo. Mỗi ngày 4h sáng em đã thức dậy thái rau cho lợn để phụ giúp cha mẹ công việc, 6h thì bắt đầu đi học, tan học xong 11h30 em phải chạy ngay về nhà để nấu cơm cho 3 đứa em và không có thời gian để vui chơi la cà hàng quán như bao đứa trẻ ở thành thị. Không chỉ dừng lại ở đó, cứ buổi nào em được nghỉ học thì sẽ theo mẹ lên nương làm việc đồng áng. Cũng vì vậy mà em chỉ có thể thức đêm để học bài nhưng không có hiệu quả, điểm số chỉ lẹt đẹt từ 4 đến 6 điểm cho mỗi bài kiểm tra.

Mặc dù điểm số không như mong muốn, thế nhưng em vẫn không ngại vất vả, ngày ngày vẫn tự học tại nhà bởi gia đình không có tiền đi học thêm, cứ có thời gian là em lại luyện giải đề và tự tìm tòi cách giải.

Phương Hoa chia sẻ trong video: “Lần đầu giải đề được 9.6 điểm vui mừng muốn khóc”.

Cuối cùng nỗ lực chăm chỉ không ngừng nghỉ và công sức em cố gắng đã có kết quả, không ngoài mong đợi, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 em đạt một số điểm vô cùng cao với tháng điểm từ 8 cho đến 9.

Bản thân cô bé cũng động viên các bạn cùng trang lứa hãy cố gắng để đạt được điểm số thật tốt.

Vậy nên, các bạn trẻ đừng nên đổ lỗi cho hoàn cảnh để bản thân lười nhác mà hãy tự biết vươn lên, xác định điều mình thích và hãy cố gắng để đạt được điều đó.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều người đã để lại nhiều bình luận bày tỏ về nỗ lực của cô bé cũng như cảm thấy được truyền cảm hứng và sự khích qua đoạn video ngắn này.

Cảm ơn chị. Em thấy được truyền động lực rất nhiều, xin vía được điểm cao như chị ạ”.

“Cậu giỏi quá, chúc mừng cậu nhé, chúc cậu thành công trên con đường mình đã chọn”.

“Cố lên bạn. Học để thoát nghèo. chỉ có kiến thức mới thoát nghèo được”.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.