Cụ bà ở Bến Tre có mái tóc dài 6m2

Sở hữu mái tóc với độ dài kỷ lục, cụ bà ở Bến Tre trở thành tâm điểm khiến nhiều người không khỏi tò mò, hiếu kỳ tìm hiểu.

Về đến xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) từ người già đến trẻ nhỏ ai ai cũng nghe danh “Cô Tư” – dị nhân có mái tóc dài thườn thượt. Gọi là “Cô” nhưng người phụ nữ ấy năm nay đã 85 tuổi, tên thật là Nguyễn Thị Định, hiện đang tu hành và sống ở chùa Huệ Phước tại ấp 4.

Người ta gọi cụ Định là dị nhân bởi cụ bà sở hữu mái tóc dài hơn 6 mét 2, bện chặt vào nhau. Suốt 66 năm qua, cụ không cắt tóc hay gội đầu. Nhưng điều lạ là dù không được chăm sóc hay vệ sinh sạch sẽ bộ tóc của cụ vẫn không gợn chút mùi khó chịu nào.

Cụ bà ở Bến Tre có mái tóc dài 6m2, duy trì 2 điều cấm kỵ trong gần 70 năm - Ảnh 1.

Cụ Định sở hữu mái tóc dài 6m2

Kể về mái tóc độc nhất vô nhị của mình, cụ Định cho biết, từ năm 19 tuổi sau lần đổ bệnh, đầu đau như búa bổ, bà quyết định không cắt hay để tóc dính nước. Cứ thế mỗi năm, tóc dài thêm 10 cm, kết chùm, quấn thành lọn đan vào nhau và tự bo tròn như đòn bánh tét.

Thấy bản thân có mái tóc lạ, cụ Định cho rằng đây là món quà của tiên của Phật. Vào năm 1990, cụ xin gia đình và chính quyền địa phương cho dọn đến ở tại ngôi cổ tự Huệ Phước để tu hành, không lập gia đình. Cũng từ đó, cụ ăn chay trường và có cái tên “Cô Tư” tóc dài.

Đến nay, cụ Định chỉ nặng khoảng 40kg nhưng ngày ngày vác trên người bộ tóc nặng đến cả chục cân. Tuy nhiên, do đã quen với việc có mái tóc dài trên người nhiều năm nên bà chẳng lấy làm bất tiện. Đêm đêm còn tận dụng nó làm gối kê đầu ngủ.

Chưa kể, “Cô Tư” còn đầu tư thiết kế hẳn chiếc túi vải để đựng bộ tóc đặc biệt của mình. Sau khi cất gọn tóc vào túi, cụ cuốn nó thành 4 -5 vòng quanh người đặt lên vai để di chuyển. Cứ thế mái tóc theo cụ ra Bắc vào Nam từ Hà Nội, Đà Lạt đến Châu Đốc,…

Mái tóc của cụ Định được cất gọn vào túi và dùng làm gối kê đầu

Tuy nhiên, một điều cấm kỵ với mái tóc của cụ Định là đụng nước và cho người lạ sờ mó. Lý do là vì mỗi lần phạm kỵ bệnh đau đầu của cụ lại tái phát. Cũng vì điều này, dù rất nhiều người hiếu kỳ đến tận nơi xin chiêm ngưỡng mái tóc nhưng số người được cụ cho quay phim, chụp hình và động vào hiện vật là rất ít.

Sau hàng chục năm trời, dù tuổi đã cao nhưng cụ Định vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Hàng ngày, cụ chỉ ăn mỗi 1 bữa trước 12h trưa. Thực đơn chủ yếu là hoa quả và các loại củ. Còn mái tóc ở tuổi 85 nhưng phần đuôi và giữa tóc của cụ vẫn có màu nâu đen óng ả.

Sống ở chùa nhiều năm, “Cô Tư” dường như gác lại cuộc sống riêng. Ngày đêm phục sự tam bảo, làm từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Sau gần 70 năm nuôi tóc, cụ Định vẫn luôn trân trọng mái tóc của mình như một “báu vật vô giá”.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.