Cụ ông gần ngoài 90 tuổi

Ông bà ta thường có suy nghĩ làm lụng được 10 đồng thì chỉ tiêu 1-2 đồng còn lại sẽ tiết kiệm cất giữ từng chút một để dành cho con cháu.

Nhiều người cứ nghĩ người lớn hay ông bà tiết kiệm quá mà không chi tiêu gì cho bản thân, nhưng thật ra ông bà cũng chỉ vì muốn có của để dành mai sau trao lại cho con cháu, để chúng có của ăn của để, cuộc sống khấm khá đỡ lo nghĩ về mai sau.

Mới đây trên tài khoản TikTok của N.N chia sẻ đoạn video về câu chuyện của gia đình mình. Cụ thể là người ông đã ngoài 90 tuổi bên nhà chồng đã dùng cả cuộc đời để tích góp vàng và từng đồng tiền để cho mai sau.

Trong video chị N.N cũng không nghĩ rằng bản thân sẽ trải qua chuyện “đào vàng” như các bộ phim mà mình đã từng xem. Chi tiết như sau: Khi ông nội bên chồng của chị từ lúc còn trẻ khoẻ đến khi về già đã dành dụm được hơn 7 cây vàng rồi đem đi cất ở một góc nhà, chuyện này ngay đến cả vợ hay con cái đều không hề hay biết, ông âm thầm làm điều đó mà không hề tiết lộ một lời.

Cả một đời ông chưa hề phung phí một đồng nào, không dám tiêu pha cho bản thân, thấy đồ ngon cũng không dám mua, áo đẹp không mặc chỉ để tiết kiệm tiền để khi già yếu, bệnh tật và ốm đau rồi yên nghỉ, gia đình cũng sẽ không lo lắng vì tiền bạc.

Khi đã ngoài 90 tuổi, ông sợ rằng ở cái tuổi gần đất xa trời này bản thân có thể ra đi bất cứ lúc nào, ông lo rằng nếu ra đi đột ngột không kịp nói lời trăng trối thì con cháu sẽ không biết đến sự tồn tại của số vàng này để đi tìm. Thế là ông đã gọi tất cả người thân ruột thịt đến để tiết lộ bí mật bấy lâu nay cất giữ và chỉ vị trí mình chôn vàng.

Người con dâu cả trong gia đình cùng các cháu của ông đã “đào vàng” từ góc nhà lên được hơn 7 cây vàng và mọi người cũng sẽ cất giữ giúp ông số tài sản này.

Nhìn số vàng được đào lên, ông đứng bên cạnh nhìn với ánh mắt chất chứa đầy tâm sự và cảm xúc không thể diễn tả bằng lời. Có lẽ ông bản thân ông đã mãn nguyện vì nhìn thấy công sức, mồ hồi và nước mắt suốt cả quãng đời làm việc chăm chỉ để tích góp được số của cải này.

Theo quy đổi hiện tại thì tổng cộng 7 cây vàng sẽ rơi vào giá khoảng 350 triệu đồng, đây là một số tiền lớn đối với gia đình trung bình và lao động bình thường, và có lẽ đối với ông số tiền này còn là niềm tự hào về quãng thời gian ông ra sức làm việc để tiết kiệm.

Theo đó, ngoài số vàng trên thì người ông trong câu chuyện còn tiết kiệm được khoảng 100 triệu đồng tiền mặt.

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người xem. Hầu hết họ khá ngạc nhiên với tài sản ông nội cất ở góc nhà. Ngoài ra, một số người cũng hy vọng con cháu sau khi biết sự việc sẽ không bất hoà vì phân chia tài sản.

Tài khoản TikTok N.N cũng khẳng định cả nhà đã quyết định không một ai sẽ lấy số tiền này, gia đình nhà chồng chị ai cũng không phải nghèo khó nên sẽ không để ông phải chịu thiệt thòi. Do đó, số tài sản của ông con cháu sẽ chỉ giữ giúp và lo hậu sự cũng như ma chay khi ông ra đi.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.