Đau lòng nhìn con gái duy nhất

Khánh Hồng phát bệnh ung thư máu lần đầu khi mới 4 tuổi, đến nay đã 8 năm. Cô bé đáng thương phải nhiều lần trải qua nỗi đau thấu tận xương tủy.

Tháng 10/2010, vợ chồng chị Nguyễn Thị Kim Phúc đón con gái đầu lòng trong hạnh phúc vô ngần. Thế nhưng, niềm vui ấy ngắn chẳng tày gang. Năm Khánh Hồng tròn 4 tuổi, con thường xuyên bị sốt, chân đau nhức, đi lại khó khăn. Đưa đi khám, vợ chồng chị Phúc tá hỏa, không thể tin con gái bé bỏng mắc phải căn bệnh ung thư máu.

Cuối tháng 11/2014, con gia nhập đội “chiến binh đầu trọc” Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Khi ấy còn quá nhỏ, Khánh Hồng chẳng bận tâm đến mái tóc rụng lả tả, cũng không biết ngượng ngùng. Chỉ đến khi đánh thuốc hóa chất bỏng rát, khiến miệng và họng lở loét đến chẳng thiết ăn uống, con mới gào khóc vì đau đớn.
Bé Khánh Hồng (12 tuổi) bị ung thư máu đã 8 năm nay.
Cơ thể non nớt của con phải chịu đựng liên tiếp cả chục toa hóa chất. Khổ sở nhất là những lần làm xét nghiệm tủy đồ, mũi kim lớn chọc thẳng vào tận tủy, dẫu gào khóc, kêu la nhưng mẹ con chẳng thể cứu. Để giờ đây, mỗi lần lấy tủy đồ trở thành sự ám ảnh của cô bé.

Khánh Hồng từng được về duy trì. Có khoảng thời gian con thoát khỏi cảnh lấy bệnh viện làm nhà, cũng không cần phải uống cả nắm thuốc lớn, nhưng chẳng được bao lâu.

Tháng 11/2021, con bị tái phát ung thư máu. Lần này, tế bào ung thư đã di căn vào phổi. Chứng kiến con gái sốt cao, co người để bật những cơn ho không ngừng, chị Phúc đau thấu tim gan.

“Cũng may bác sĩ nói con đáp ứng thuốc nên bệnh tình có thuyên giảm. Nhà tôi có mỗi mình con, chúng tôi chưa dám hình dung đến một ngày không còn con nữa”, người mẹ khốn khổ bật khóc.
Cơ thể con bị phù do uống quá nhiều thuốc.
Thời gian đầu khi Khánh Hồng mới phát bệnh, vợ chồng chị Phúc cũng đã tìm hiểu phương pháp ghép tủy để điều trị cho con. Tuy nhiên, chi phí hàng tỷ đồng, họ chẳng cách nào xoay xở nổi.

Ở Bình Thuận, vợ chồng chị Phúc phải nương nhờ nhà ngoại. Không có đất đai canh tác, họ vào TP.HCM làm công nhân. Số tiền ít ỏi nhiều năm tích cóp đã bay sạch trong đợt đầu con gái phát bệnh. Họ cũng đã vay mượn khắp họ hàng, người quen. Đến nay, sau khi con gái bị tái phát, nợ cũ chồng nợ mới lên đến 200 triệu đồng. Một mình anh Hoành đi làm mướn chẳng lo nổi tiền viện phí cho con gái. Vì vậy, số nợ vẫn ngày càng lớn dần.
Có tháng chỉ riêng viện phí, thuốc thang của Khánh Hồng đã hơn 16 triệu đồng, anh Hoành chẳng thể nào lo đủ.
Khoảng 4 tháng trước, khi đang ở bệnh viện chăm con gái, chị Phúc điếng người nhận hung tin mẹ ruột chị bị ung thư tử cung, cũng chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

“Cùng lúc chăm 2 người thân thiết nhất ở bệnh viện, lại cùng là căn bệnh hiểm nghèo, tôi đau xót vô cùng. Giờ chúng tôi không chỉ cạn kiệt tiền bạc, mà tinh thần cũng suy sụp lắm. Tôi cầu cứu khắp nơi nhưng người thân đều nghèo khó, chẳng giúp được nữa”, chị Phúc chua xót nói.

Ông Nguyễn Thủy, Trưởng thôn Lâm Lộc 1 (xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) xác nhận hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Kim Phúc đang rất khó khăn. “Vợ chồng chị Phúc không có nhà cửa, đất đai, phải vào thành phố làm công nhân nhiều năm nay. Ngoài cháu bé bị bệnh thì mới đây bà ngoại cháu cũng bị ung thư giai đoạn cuối. Thay mặt chính quyền địa phương, rất mong các nhà hảo tâm cứu giúp cho gia đình”.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.