Đem con trăn bị thương về nuôi như thú cưng , 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật

Câu chuyện của chàng trai đem trăn về nuôi như thú cưng này từng một thời rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

Chàng trai đem con trăn bị thương về nuôi

Vào tháng 8 năm 1996, có 1 chàng trai Trung Quốc 24 tuổi sống ở tỉnh Hải Nam tên là Hoàng Khai Ninh đã tình cờ nhìn thấy 1 con trăn nằm trên 1 tảng đá. Tuy ngạc nhiên, nhưng anh không hề sợ hãi, vì từ nhỏ lớn lên ở trên núi, đã gặp không biết bao nhiêu loài vật hoang dã. Nhìn kỹ, anh phát hiện ra nó bị thương ở phần đuôi và muốn đem nó về để chữa trị.

Suy nghĩ này không ngờ đã biến đổi cuộc sống của chàng trai trong 20 năm sau.

Khi đưa con vật về nhà, anh đã dùng thuốc để cầm máu cho nó. Song do vết thương quá nặng nên anh định sẽ chăm sóc nó thêm 3 tháng nữa rồi sẽ thả nó về rừng.

Đến tháng 11/1996, con trăn đã hoàn toàn bình phục, nhưng lúc này, giữa anh và nó đã tồn tại một sợi dây liên kết sâu sắc. Con trăn không bao giờ tấn công anh, và luôn ở bên anh. Hoàng Khai Ninh cũng ngày càng yêu quý con vật, không nỡ rời xa nó. Anh muốn nhận nó làm thú cưng.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 1.

Hoàng Khai Ninh đã huấn luyện cho con trăn biết nghe lời mình.

Chẳng ngờ, quyết định này lại khiến gia đình Hoàng Khai Ninh phản đối dữ dội. Trăn chứ có phải chó hay mèo đâu mà làm thú cưng? Nó quá nguy hiểm. Ai mà biết lúc nào nó sẽ cắn người?

Không chỉ có người thân của anh, mà cả hàng xóm cũng bày tỏ sự nghi ngại. Nhìn thấu được điều đó, Hoàng Khai Ninh quyết định sẽ huấn luyện cho con trăn biết nghe lời mọi người.

Nhưng, làm sao để huấn luyện 1 con trăn, chuyện này anh cũng chưa từng có kinh nghiệm.

Sau khi đi hỏi ý kiến những người già trong làng, Hoàng Khai Ninh lấy 1 cái khăn tắm cuốn quanh tay, sau đó tập luyện cho con trăn khả năng vâng lời. Dù nó có làm sai và cắn tay anh thì cũng không sao. Cứ như thế, ngày nào cũng như ngày nào, con trăn giờ giống như 1 học sinh ngoan ngoãn. Nó còn đi ngủ cùng Hoàng Khai Ninh nữa, dù rằng điều này khiến mẹ anh luôn cảm thấy sợ hãi.

Dân làng rất hiếu kỳ với câu chuyện nuôi trăn làm thú cưng.

Trong khi đó, dân làng thì bắt đầu đồn thổi rằng con trăn này là trăn tinh do yêu ma hóa thành để quyến rũ anh. Dưới áp lực của mẹ, cuối cùng Hoàng Khai Ninh cũng đành phải đồng ý sẽ thả nó về rừng.

Thế nhưng, vào ngày thứ 40 sau khi thả nó đi, con trăn lại quay lại nhà anh. Đến lúc này, chứng kiến tình cảm giữa con trai mình và con trăn, và tin rằng đây không phải là 1 con trăn thông thường nên mẹ của Hoàng Khai Ninh đã đồng ý để anh tiếp tục nuôi nó.

Màn trả ơn gây ngỡ ngàng của con vật sau 5 năm

Khi đó, Hoàng Khai Ninh đã 25 tuổi, và mẹ anh bắt đầu sốt ruột về chuyện vợ con của anh. Trong mắt bà, con trai của bà tiền không có, cao to khỏe mạnh đẹp trai cũng không, lại còn nuôi bên mình một con mãng xà đáng sợ thế thì làm gì có cô gái nào để mắt đến. Chính vì điều này, bà ngày càng sầu muộn, cho rằng con trai bà có lẽ sẽ ế vợ suốt đời.

Thế nhưng, ông trời không phụ lòng người tốt. Hóa ra câu chuyện Hoàng Khai Ninh nuôi 1 con trăn bị thương đã lan xa khắp các thôn cùng ngõ hẻm, trong đó, có 1 cô gái tên Hiểu Lan nghe xong đã rất tò mò về chàng trai này, nhất quyết cùng em gái tìm đến làng của Hoàng Khai Ninh để gặp gỡ anh.

Chứng kiến sự ân cần của anh đối với con vật, Hiểu Lan càng thêm mến mộ anh. Cô còn cùng anh đi bắt chuột, bắt ếch về làm thức ăn cho con trăn. Lâu dần, cả hai yêu nhau lúc nào không hay và tính chuyện trăm năm.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 2.

Nhờ con trăn mà Hoàng Khai Ninh đã lấy được vợ. (Ảnh minh họa)Biết được tin này, người mừng nhất là mẹ của Hoàng Khai Ninh. Cuối cùng, chính là nhờ con trăn này mà thằng con trai khờ khạo của bà có vợ. Từ đó, bà đã thực sự yêu quý và biết ơn con vật.

Đến năm 2000, cậu con trai đầu lòng của Hoàng Khai Ninh ra đời. Trên có bố mẹ già, dưới có con nhỏ, gánh nặng trên đôi vai của anh ngày một lớn hơn. Thời điểm đó, ở vùng nông thôn của Trung Quốc, đến người còn chẳng có thịt mà ăn thoải mái, huống hồ lại phải nuôi 1 con trăn nặng tới 40 cân, đang “tuổi ăn tuổi lớn”. Số chuột anh bắt được cho nó dần dần không đủ. Hơn nữa, nó lại chỉ ăn thịt tươi sống. Một bữa có thể ăn đến mấy con gà. Chứng kiến cậu con trai ngày càng còi cọc, Hoàng Khai Ninh đành nuốt nước mắt thả con trăn vào rừng 1 lần nữa.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 3.

Con trăn và con trai của Hoàng Khai Ninh cùng chơi đùa.

Sau khi con trăn đi rồi, Hoàng Khai Ninh lại cảm thấy buồn bã, day dứt và cảm thấy hối lỗi. Có lần anh đã muốn đi tìm nó. Nhưng giữa khu rừng hoang vu rộng lớn như vậy, biết đi đâu mà tìm bây giờ?

Nào ngờ 1 hôm, con trăn lại xuất hiện ngay trước nhà của anh. Từ đó, Hoàng Khai Ninh thề rằng sẽ không bao giờ bỏ rơi con vật nữa. Và đây đúng là 1 quyết định đúng đắn.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 4.

Hoàng Khai Ninh và con trăn – người anh em thân thiết của mình.

Không những không bao giờ tấn công người nhà, con trăn còn kiêm nhiệm vụ của 1 bảo mẫu khi biết trông chừng và chơi đùa cùng con trai của Hoàng Khai Ninh.

Một đêm của năm 2001, khi tất cả mọi người trong nhà đã yên giấc, thì 1 tên trộm đã mò vào nhà của Hoàng Khai Ninh. Ban đầu, hắn tưởng con trăn là 1 sợi dây thừng, nhưng khi nhìn kỹ thì hắn thất kinh, định chạy trốn mà không kịp, bị con trăn choàng quanh người, khóa chặt lại. Nghe tiếng hắn la hét, vợ chồng Hoàng Khai Ninh mới giật bắn mình, vội bật điện và bắt tại trận kẻ đột nhập vào nhà họ. Không có con trăn, chẳng ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra với gia đình họ.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 5.

Con trăn đã cứu mạng con trai của Hoàng Khai Ninh.Một lần khác, con trai của Hoàng Khai Ninh cùng con trăn ra sông tắm. Cậu bé không cẩn thận, suýt thì bị đuối nước, song may mắn được chính con trăn đã cứu mạng.

Sau những sự kiện này, con trăn ngày càng nổi tiếng, có người đã tìm đến nhà anh Hoàng, trả tới 150.000 tệ (khoảng hơn 500 triệu VNĐ theo tỷ giá hiện tại) để mua nó, nhưng bị anh từ chối. Đối với gia đình anh, con trăn không chỉ là “bà mai”, mà còn là ân nhân cứu mạng con trai anh. Dù với bất kỳ số tiền nào, anh cũng sẽ đều không bán.

Thời gian trôi đi, Hoàng Khai Ninh bắt đầu nghĩ ra việc cùng con trăn biểu diễn trên sân khấu để kiếm thêm thu nhập. Sau đó, anh lại nuôi cả rắn độc và mở 1 vườn thú cho những người yêu thích các loại rắn tới xem. Cũng nhờ đó, cuộc sống của gia đình anh ngày càng khấm khá hơn, chuyện thức ăn của con trăn không còn là vấn đề nữa.

Câu chuyện của Hoàng Khai Ninh và con trăn kỳ lạ cho thấy, dù là con người hay động vật, thậm chí là  “động vật máu lạnh” như trăn đều có 1 điểm chung. Miễn là bạn tôn trọng và yêu quý chúng, bạn cũng sẽ nhận lại được thứ tình cảm ấm áp đó.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.