Hà Nội đã đạt 96% chỉ tiêu kế hoạch năm về giải quyết việc làm

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thị trường lao động việc làm trong 8 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn tiếp tục duy trì đà phục hồi. Thành phố đã giải quyết việc làm cho 153.523 lao động, đạt 96% kế hoạch năm 2022.

Tám tháng đầu năm 2022, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 153.523/160.000 người lao động, đạt 96% kế hoạch năm, tăng 38.728 người lao động được tạo việc làm so cùng kỳ năm trước.

Một phiên giao dịch việc làm tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Hà Nội đã tạo việc làm cho 51.024 lao động từ nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 2.388 tỷ đồng. Thành phố đã đưa 1.300 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; số lao động được giải quyết việc làm qua cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp và qua các hình thức khác là 89.894 lao động.

Đáng chú ý, tính đến ngày 20/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức 168 phiên giao dịch việc làm với 4.656 đơn vị, doanh nghiệp tham gia; tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 91.926 người; tổng số lao động được phỏng vấn là 38.794 lao động; số lao động được tuyển dụng tại các phiên giao dịch là 12.895 lao động.

Cùng với đó, thành phố Hà Nội đã tiếp nhận, thẩm định và ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho 45.277 người, kinh phí hỗ trợ là 1.194 tỷ đồng; hỗ trợ học nghề cho 1.013 người, số tiền hỗ trợ là 4,52 tỷ đồng. Đặc biệt, thành phố đã thẩm định và cấp 7.299 giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài vào làm việc tại Hà Nội, trong đó nhà quản lý, giám đốc điều hành là 2.237 người; chuyên gia là 4.050 người; lao động kỹ thuật là 1.012 người.

Dự kiến, thành phố Hà Nội sẽ về đích sớm trong thực hiện chỉ tiêu kế hoạch giải quyết việc làm cho người lao động của năm 2022. Những tháng cuối năm, thành phố dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống; dịch vụ du lịch, lữ hành; công nhân sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử; nhân viên kinh doanh-bán hàng.

Theo TH

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.