Hai em bé khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ngoài đường

Đứa trẻ nào sinh ra mà không muốn có đầy đủ cha mẹ hoặc ít nhất thì cũng không bị chính người đã sinh ra mình đem bỏ đi.

Vừa qua, ngày 29/9, người dân sinh sống trên địa bàn đường Vành đai 3 đã phát hiện một giỏ nhựa màu xanh, đến kiểm tra thì phát hiện bên trong có 2 em bé còn đỏ hỏn khoảng chừng 1 tháng tuổi được quấn tròn trong chăn nhỏ.

Qua kiểm tra thì 1 cháu mặc bộ quần áo hồng, được cuốn trong khăn màu hồng; cháu còn lại mặc áo trắng quần nâu được cuốn trong khăn màu xanh, ở chân các bé còn đang đeo giấy của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (có ghi tên mẹ là H.L).

Ngoài ra, bên trong có vài bộ quần áo trẻ sơ sinh gì và chỉ vỏn vẹn một tời giấy nhờ nuôi con.

Cụ thể, người bỏ rơi 2 bé đã viết rằng: Tôi là mẹ đơn thân, tôi chưa lập gia đình chẳng may lỡ dỡ. Ngày 25/8 sinh ra 2 cháu lại sinh non, nên tôi không thể nuôi được. Tôi đành phải từ bỏ các cháu, tôi mong ai nhặt được các cháu sẽ cưu mang nuôi sống cho các cháu được nên người.

Hiện tại hai cháu bé đang được ông N.Q.S và bà L.Q.N, chăm sóc tận tình trong thời gian UBND phường Trần Phú tiến hành làm các thủ tục cần thiết theo quy định.

Ngày sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã vô cùng bức xúc trước hành động người mẹ, đa số đều lên án và cho rằng người thân của các bé đã quá nhẫn tâm khi bỏ rơi con nhỏ khi các cháu chỉ mới 1 tháng tuổi.

“Hic tội nghiệp, mong 2 bé bình an khoẻ mạnh”.

“Thương quá mong ai đó nhận con về không để ngoài đường mưa gió lạnh”.

“Người mong thì chẳng được người có thì coi như cỏ rác”.

“Đến chó nó còn không bỏ con. Đợt tôi xem được video, một đàn cún con bị vùi lấp, chó mẹ nôn nao gọi người đến cứu dù chỉ 1 tia hy vọng thì nó vẫn ko bỏ con và cuối cùng đàn cún vẫn được cứu sống. Trường hợp bà chị này không thể chấp nhận được”.

Tuy nhiên, nhiều người còn cho rằng, bản thân người mẹ có lẽ cũng vì hoàn cảnh nên mới đau lòng vứt bỏ con, mong cộng đồng mạng trách người mẹ và mong sao đứa trẻ sẽ có người tốt nhận nuôi và sống cuộc đời hạnh phúc.

Mỗi người mỗi hoàn cảnh! Các bạn đừng trách mẹ của bé. Có lẽ họ cũng rất đau lòng khi quyết định bỏ rơi 2 bé. Tôi ở ngay gần gamuda ngày mai tôi sẽ qua công an Trần Phú hỏi xem thủ tục nếu được tôi sẽ nhận nuôi 2 cháu luôn”.

Mọi người đừng trách mẹ bé nữa, ít nhất cô ấy đã cố gắng sinh bé ra dù hoàn cảnh không cho phép, chắc phải giấu cả gia đình và không dám để ai biết mình có bầu nữa mà vẫn cố sinh bé ấy. Người ta biết mình không nuôi được con nên đặt con ở nơi có người qua lại cho con có người nhận nuôi, thì ít ra người ta cũng thương con rồi. Chúc 2 con tìm được gia đình tốt và lớn lên vui vẻ.”

Theo đó, chính quyền địa phương cũng ra thông báo, vận động ai là người thân của hai bé thì liên hệ đến nhận lại cháu để các cháu không phải chịu cảnh bị bỏ rơi không cha mẹ ruột thịt. Nếu không ai đến xác minh để nhận lại thì UBND phường Trần Phú sẽ giải quyết theo trình tự của pháp luật để đảm bảo an toàn cho các cháu.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.