Khách cứ yên tâm say xỉn, việc về nhà đã có tổ đội xe ôm miễn phí lo!

Hiện nay, tình trạng tai nạn giao thông do tài xế điều khiển phương tiện trong trạng thái say xỉn đang trở thành một vấn nạn nhức nhối không chỉ của ngành giao thông, mà còn của toàn xã hội.

Không ít những vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra, buộc nhà chức trách cần phải có những chế tài mạnh hơn đối với những lái xe uống rượu bia. Trong lúc chờ đợi người có trách nhiệm lên tiếng, những hàng quán kinh doanh đồ nhậu ở Hà Nội đã nghĩ ra một phương án vô cùng khả thi, vừa có thể giúp khách yên tâm say xỉn, vừa đảm bảo cho người tham gia giao thông. Đó chính là mô hình “tổ xe ôm miễn phí đưa khách xay về tận nhà”.

Những “bác xe ôm bất đắc dĩ” đa phần đều là nhân viên của nhà hàng. Khi nhận thấy khách có dấu hiệu say xỉn, ngay lập tức nhà hàng sẽ đề nghị khách để xe của mình tại quán, việc đưa khách về sẽ do thành viên của “tổ đội xe ôm miễn phí” lo. Ngày hôm sau khi đã tỉnh táo, khách phải tự mình quay lại cửa hàng để lấy xe. Mô hình này nhanh chóng được hưởng ứng bởi nó giải quyết được triệt để các vấn đề: Quán nhậu bán được hàng, dân nhậu được thỏa thích bê tha, và giao thông cũng được đảm bảo an toàn.

Ngoài các tổ xe ôm đưa người say về nhà do các nhà hàng tự thành lập, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền về việc chấp hành quy định đã uống rượu bia không lái xe. Khoảng 160 quán tại 14 phường trên địa bàn quận đã được phát băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi. Trên đó còn in cả số điện thoại của taxi và xe ôm.

Hiện mô hình này đang được thí điểm và triển khai miễn phí. Tuy nhiên, nếu có bị mất phí thì với việc đi xe ôm, đi taxi về nhà, số tiền mà người tham gia giao thông đã sử dụng rượu bia phải bỏ ra vẫn còn tiết kiệm hơn việc phải nộp phạt nếu như vi phạm nồng độ cồn. Bởi theo Nghị định 100, mức phạt vi phạm nồng độ cồn thấp nhất với xe máy là 2 – 3 triệu đồng và 6 – 8 triệu đồng đối với ô tô. Nhưng quan trọng, đã uống rượu bia thì không lái xe để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

Người Việt ta có câu: “Trong cái khó ló cái khôn” quả không sai trong trường hợp này. Rõ ràng, việc ra đời của “tổ đội xe ôm miễn phí đưa người say về nhà” sẽ góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông do rượu bia đi đáng kể. Giờ thì, khách cứ yên tâm mà say xỉn, bởi việc về nhà đã có tổ đội xe ôm miễn phí lo!

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.