Khai quật lăng mộ 2.000 năm tuổi

Đội khảo cổ đã rất mừng rỡ khi thấy th‌i th‌ể bên trong còn nguyên vẹn, dường như không thối rữa, nhưng chỉ vài giây sau, cái xác bắt đầu phát ra tiếng rên “sởn gai ốc“.

Khai quật lăng mộ 2.000 năm tuổi, đội khảo cổ hoảng hốt khi nghe tiếng rên phát ra từ trong quan tài Ảnh minh họa

Lăng mộ Gia Cát Lượng được khai quật, cảnh tượng bên trong khiến chuyên gia sửng sốt: Bí ẩn nào được giải đáp? / Khai quật lăng mộ con gái Chu Nguyên Chương, đoàn khảo cổ kinh ngạc phát hiện bên trong có người sống 37 năm

Năm 2002, tại Liên Vân Cảng của tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), giữa buổi trưa hè nắng gay gắt, khi người công nhân máy xúc đang điều khiển chiếc máy của mình, bất ngờ phát hiện dưới lớp đất đá có một mảnh gỗ kỳ lạ. Các chuyên gia khảo cổ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, họ đào lên một chiếc quan tài có chiều dài gần 10 mét.

Đây là chiếc mộ thời Tây Hán, có niên đại cách ngày nay hơn 2.000 năm. Điều đáng nói là trải qua thời gian dài như vậy nhưng th‌i th‌ể trong quan tài vẫn được bảo quản rất tốt, không hề bị thối rữa. Càng ghê rợn hơn, khi mở nắp quan tài, có tiếng rên rỉ phát ra khiến tất cả mọi người có mặt đều kinh hãi.

Qua khảo sát, chuyên gia nhận định danh tính của th‌i th‌ể là một người phụ nữ tên là Lăng Huệ Bình, cao 1,6 mét và khoảng 60 tuổi, phần lớn da của bà đã chuyển sang màu xám nâu nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định.

Khi các chuyên gia phân tích t‌ử th‌i, họ nhận thấy nộ‌i tạn‌g của bà vẫn còn nguyên vẹn và có kết cấu rõ ràng: Da đầu, bàn tay và bàn chân đều có thể nhìn thấy.

Th‌i th‌ể được ngâm trong nước suốt thời gian dài (Nguồn: Kknews)

Tuy nhiên, cho dù th‌i th‌ể được bảo quản tốt như thế nào, nó vẫn là một cái xác. Làm thế nào một xác chết có thể phát ra âm thanh?

Điều kiện bảo quản th‌i th‌ể chính là nguyên nhân của sự việc này. Liên Vân Cảng là một vùng trũng, ngập nước, do đó không lâu sau khi th‌i th‌ể được chôn cất, quan tài bị nước biển xâm nhập, th‌i th‌ể đã thích nghi với điều kiện được nước biển bao quanh trong hơn 2000 năm.

Trong hơn 2000 năm này, phần bụng của th‌i th‌ể không hề được tiếp xúc với không khí, cho nên khi mở nắp quan tài, dưới tác dụng của áp suất khí quyển, không khí đi vào đường hô hấp làm cho dây thanh quản bị rung và phát ra âm thanh như đang rên rỉ.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.