Kỳ thú con cá có phần đầu

Hình dạng kỳ lạ của con cá chép này khiến không ít người thích thú, tò mò và suy đoán về nguồn gốc của nó.

Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao Ảnh minh họa

Thiên nhiên xung quanh chúng ta đúng là có rất nhiều điều kỳ diệu. Đôi khi còn xuất hiện nhiều loài vật nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Như hình ảnh dưới đây, một con cá trông như cá chép nhưng lại có phần đầu giống… chim khiến cư dân mạng từng xôn xao không ngớt.

Cụ thể, trong đoạn clip, một người đàn ông đang nâng con cá kỳ lạ này lên để chụp ảnh. Do phản ứng tự nhiên của loài cá khi không được ở dưới nước, nó liên tục giãy giụa, nhìn vô cùng sống động. Do đó, nhiều người cho rằng đây không phải sản phẩm dàn dựng.

Ngay lập tức, các cư dân mạng thi nhau đồn đoán về xuất xứ của con cá có hình thù kỳ lạ này. Người cho rằng đó là sản phẩm lai giữa cá chép và… cá heo. Có người cho rằng nhìn giống đầu chim bồ câu, nhưng cũng có người nói rằng giống chim cánh cụt.

Trước đó, vào năm 2018, người dân ở Quý Châu (Trung Quốc) cũng phát hiện một con cá tương tự. Con cá “kỳ lạ” có chiều dài khoảng 30cm, thở hổn hển khi bị đưa lên bờ trong cảnh quay video. Ngay sau đó nó được trả lại tự nhiên. Trang Metro cho biết, mặc dù được gọi là “cá đầu chim”, nhưng sinh vật này thực sự là một con cá chép có phần đầu bị biến dạng.

Các chuyên gia lý giải rằng, đây có thể là sản phẩm của sự biến dị phần đầu, là một loại biến dạng thường gặp ở cá nước ngọt.

Một chuyên gia tại viện Nghiên cứu Thủy sản Quý Châu (TQ) cho biết sự biến dạng ở loài cá không phải là một điều hiếm thấy. Biến dạng có thể là kết quả do tổn thương phôi thai trong quá trình cá phát triển hoặc thiếu oxy trong nước do số lượng cá quá đông.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.