Mơ ước trở thành họa sĩ

Cô bé 12 tuổi Khánh Hồng chưa từng được đi học một ngày nào vì suốt 8 năm qua em luôn phải ở bệnh viện để chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

Khánh Hồng sinh ra ở Bình Thuận, năm 4 tuổi em được phát hiện ra mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Từ lúc này em phải xuống Sài Gòn nhập viện và không thể đến trường. Gia đình Khánh Hồng vốn đã không khá giả, bây giờ con phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, khiến gia đình em như kiệt sức vì gánh gồng.

Bố mẹ Khánh Hồng phải bỏ việc ở Bình Thuận, xuống Sài Gòn làm công nhân, ban ngày đi làm, tối đến lại thay phiên nhau vào viện chăm con gái nhỏ. Để tiết kiệm chi phí chữa bệnh cho Khánh Hồng, bố mẹ chỉ dám thuê một phòng trọ nhỏ, xập xệ, ăn uống tiết kiệm, có ngày chỉ ăn cơm trắng với nước lọc,…

Sau 4 năm điều trị bác sĩ thông báo Khánh Hồng đã khỏi bệnh, có thể trở về nhà với gia đình và được đi học như bao bạn bè. Thế nhưng hạnh phúc ấy quá mong manh và ngắn ngủi khi Khánh Hồng lại bị tái phát bệnh, căn bệnh quái ác này cứ bám lấy đứa trẻ nhỏ tội nghiệp không buông. “Con ước gì con sẽ mau khỏi bệnh để con được đi học, con thích học lắm”, Khánh Hồng tâm sự.

Bệnh tái phát trở lại, Khánh Hồng lại phải tiếp tục điều trị ở bệnh viện, những cơn đau cứ thế dằng xéo cơ thể của cô bé nhỏ. Mặc dù Khánh Hồng không kêu đau, luôn cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng những cơn đau đã hiện rõ trên những vết bầm khắp cơ thể của em.

Bố mẹ Khánh Hồng càng ngày càng vất vả hơn, tiền đi làm đã không còn đủ để chi trả viện phí của con gái nhỏ. Đôi vợ chồng nghèo chỉ biết chạy vạy khắp nơi, vay mượn chỗ này một ít, chỗ kia một ít để lo cho con gái. Thế nhưng khi vào viện gặp Khánh Hồng, bố mẹ em cũng tỏ ra vui vẻ và giấu đi nỗi vất vả của mình.

Ngày ngày ở bệnh viện, Khánh Hồng lại lôi giấy ra vẽ, lấy toán ra làm, lấy văn ra viết. Dù chưa từng một lần đi học, nhưng Khánh Hồng làm toán rất giỏi, vẽ cũng rất đẹp. “Con thích vẽ lắm, lúc nào khỏe là con lôi giấy ra vẽ, con ước mơ trở thành họa sĩ để vẽ nhiều bức tranh tươi đẹp” – Cô bé nhỏ thổ lộ ước mơ của mình.

Đầu năm 2022, Khánh Hồng tham gia lớp dạy chữ cho các bệnh nhi ung thư, được gặp gỡ các bạn bè có hoàn cảnh giống như em, sự quyết tâm để vượt qua bệnh tật trong em lớn hơn bao giờ hết.

Câu chuyện của Khánh Hồng cũng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhờ vậy mà thu hút sự quan tâm của nhiều mạnh thường quân. Từ đây, chi phí chữa bệnh của Khánh Hồng cũng không còn là mối lo hàng đầu nữa, em có thể tiếp tục hy vọng về một tương lai khỏi bệnh và được cắp sách đến trường như bao bạn bè.

Cộng đồng mạng sau khi biết được câu chuyện của Khánh Hồng cũng gửi lời chúc đến Khánh Hồng:

“Chúc cô bé sớm khỏi bệnh và viết tiếp ước mơ họa sĩ”

“Cô bé nhỏ cố lên, em sẽ khỏi bệnh thôi”

“Cầu mong những điều may mắn nhất đến với gia đình em”.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.