Nghẹn ngào cụ ông 60t

Sống bên lề đường, người đàn ông 60 tuổi chờ vợ con quay lại suốt 10 năm ròng. Mặc bao lời khuyên can, ông vẫn quyết không rời đi. 

Người đàn ông đáng thương này có tên là Saman Pohiran, 60 tuổi, sống trong một cái chòi dừng chân dành cho khách ở ven đường tại Thái Lan. Mọi thứ chỉ đơn giản gói gọn với một vòi nước và những vật dụng nhỏ để ông sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Còn lại, ông sống nhờ lòng thương cảm của mọi người xung quanh.

Khi được hỏi về hoàn cảnh, ông Saman ngậm ngùi cho biết: “Trước kia tôi sống trong một ngôi nhà tranh của hàng xóm nhưng dạo này nóng quá nên chuyển ra ở chòi dừng chân dành cho khách ở ven đường này vì ở đây rất mát và mọi người cũng thường giúp đỡ cho nọ cho kia để có cái ăn mà hiện tại, tiền trợ cấp xã hội cũng chỉ được 600 baht/1 tháng (chưa đến 400.000 đồng). Khi cần dùng nhà vệ sinh thì tôi vào dùng nhờ ở Chùa, thời gian tắm rửa cũng lấy nước dưới mương làng dùng.”

hình ảnh

(Ảnh: sanook.com)

Cụ sống ở trạm dừng chân suốt 10 năm cũng vì đợi đứa con trai quay lại tìm mình. Đáng nói, người con này đã qua đời từ chục năm trước. Sau đó, vợ và con dâu của ông cũng dọn đi nơi khác sống và bỏ mặc Saman ở lại với thần trí điên loạn.

Đằng đẵng 10 năm, ông Saman nuôi hy vọng con trai, con dâu và vợ sẽ quay lại tìm mình nên nhất quyết không đổi chỗ đi nơi khác vì sợ họ tìm không ra. Nghe ông chia sẻ, nhiều người đã không thể kiềm được cảm xúc nghẹn ngào. Tình cảm gia đình trong ông quá đỗi mãnh liệt, đến mức nó khiến ông không còn minh mẫn sau khi trải qua nỗi đau mất mát đứa con trai.

Lúc đầu sống ở trạm dừng chân xập xệ, ông không có bất kì vật dụng gì. Tối ngủ, muỗi và côn trùng thi nhau đốt cắn chi chít. Thấy vậy, những người sinh sống gần đó mới mủi lòng mang đến một cái màn tặng ông. Thương cho người đàn ông lớn tuổi không vợ con kề cận chăm sóc, thần trí lại bất ổn, nhiều người quanh đó thường mang đồ dùng, thức ăn đến giúp đỡ ông.

“Cuộc sống của ông ấy rất đáng thương bởi vì kể từ khi con trai chết, ông nghĩ ngợi rất nhiều đến mức thần trí không mấy ổn định. Nhiều lần ông bảo là muốn sống bên lề đường như vậy để chờ vợ và con trai quay về, sợ rằng nếu không ở đây, nếu họ về sẽ không gặp được. Tuy trước đây cũng có nhiều người muốn đến khuyên cụ trở về mái nhà tranh để sống nhưng cụ vẫn muốn được ở lại đây vì sợ con trai về sẽ không gặp được mình.” – hàng xóm của ông Saman cho biết.

hình ảnh

Không rõ vì nguyên cớ gì khiến người vợ của ông đã bỏ đi. Đối với một người mong ngóng đứa con trai đã mất quay về như ông Saman thì hẳn là một người rất coi trọng gia đình, xem tình thân là điều thiêng liêng ở đời. Vậy mà số phận lại nghiệt ngã, tước hết người thân quanh ông và để lại sự cô độc đáng sợ.

Gia đình là nơi thiêng liêng, lưu giữ những giá trị cao đẹp của mỗi người. Một cụ ông bất kể nắng mưa vẫn kiên quyết suốt 10 năm ngồi đợi vợ con quay về nhà dù người đã mất, người đã dọn đi là câu chuyện khiến nhiều người mủi lòng thương xót. Trong thâm tâm, gia đình đối với người đàn ông này rất quý giá nhưng đáng tiếc mọi người đã rời bỏ ông mà đi

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.