Ngôi mộ cổ trên cánh đồng bỗng bốc khói xanh nghi ngút: Cảnh sát lập tức đến hiện trường nhưng đã quá muộn!

Người Trung Quốc tin rằng nếu phần mộ tổ bốc ra khói xanh tức là tổ tiên hiển linh đem lại phú quý cho gia đình, thực tế thì không phải vậy.

Người Trung Quốc thường quan niệm rằng thắp hương tại lăng mộ tổ tiên mà bốc ra khói xanh là điềm may, mang lại phú quý, đại cát đại lợi cho gia đình. Thực hư chuyện này ra sao?

Vào năm 2018, có một sự việc kỳ lạ xảy ra ở huyện Sùng Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ông lão họ Tôn đang làm việc ngoài đồng thì phát hiện ngôi mộ tổ tiên của gia đình bốc lên một đám khói xanh.

Ông Tôn từng nghe tới chuyện mộ bốc khói là điềm lành song ông không hề vui mừng mà cảm thấy vô cùng lo lắng vì hiện tượng bất thường, ông ném cuốc rồi vội vã chạy đến phần mộ tổ, quả nhiên phần mộ đã bị nổ thủng một lỗ rất lớn.

Ngôi mộ cổ trên cánh đồng bỗng bốc khói xanh nghi ngút: Cảnh sát lập tức đến hiện trường nhưng đã quá muộn! - Ảnh 1.

Lỗ thủng ở ngay lối vào ngôi mộ tổ được ông Tôn phát hiện. Ảnh: NetEase

Khi cảnh sát được điều động tới hiện trường, họ đã phát hiện có những 4, 5 hố lớn nhỏ bị phá thủng. Rõ ràng, ngôi mộ tổ tiên của nhà ông Tôn vừa bị đánh cắp bằng thuốc nổ nên mới có khói bốc lên. Các chuyên gia quyết định khai quật ngay và cả khu vực này đã bị phong toả suốt buổi chiều.

Sự thật là từ vài ngày trước, dân làng đã nhìn thấy phần mộ tổ nhà ông Tôn bốc khói. Lúc đó ông không quan tâm lắm, cho rằng khói bốc ra từ số tiền giấy ông mới đốt trước mộ. Thật không may, lúc ông phát hiện ra sự thật thì đã quá muộn!

Kết quả điều tra cho thấy, đây là một ngôi mộ cổ từ thời cuối nhà Minh và đầu nhà Thanh, ở đó vẫn còn những đồng xu do bọn trộm mộ làm rơi khi chạy trốn, tuy không nhiều nhưng có thể chứng minh năm tuổi của ngôi mộ này.

Ngôi mộ cổ trên cánh đồng bỗng bốc khói xanh nghi ngút: Cảnh sát lập tức đến hiện trường nhưng đã quá muộn! - Ảnh 3.

Những đồng xu được tìm thấy trong mộ chứng minh tổ tiên của dòng họ này đã ở đây hàng trăm năm. Ảnh: NetEase

Ông Tôn kể rằng, tổ tiên ông sống ở đây từ bao đời nay, nghe nói xa xưa tổ tiên dòng họ là một phú ông nổi tiếng trong vùng, sau này gia đình sa sút cũng vẫn không rời quê hương, vốn giữ lấy gốc gác.

Giờ đây mộ tổ đã bị khai quật và đào trộm, xâm phạm đến tôn nghiêm cả dòng tộc, ông Tôn than rằng sau này “ông không còn mặt mũi nào mà gặp lại tổ tiên dưới suối vàng nữa”.

Sự kiện năm ấy đã góp nhiều giá trị cho giới khảo cổ và còn để lại một câu hỏi lớn cho thế hệ sau: “Nên hay không việc giữ lại tục lệ chôn cất đồ tuỳ táng?”

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.