Người mẹ 64t bật khóc sau 2 năm trông cháu bị con trai đuổi khéo về quê: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau quá”

Cộng đồng mạng đã quan tâm đến tâm sự của người mẹ 64 tuổi sau 2 năm lên trông cháu phụ vợ chồng con trai rồi bị đuổi khéo về quê.

Do khác biệt thế hệ, nhiều gia đình xảy ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Điều này dẫn đến những quan niệm khác nhau về sinh hoạt và nuôi dạy con cái. Ngày nay, nhiều gia đình muốn nuôi con theo kiến thức, chia sẻ từ bác sĩ hoặc sách báo hơn là kinh nghiệm dân gian. Điều này vô tình phá vỡ mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Tình trạng này rất đặc biệt vì gần đây mình đã đọc được tâm sự của người mẹ 64 tuổi, người đã rơi nước mắt khi nghe con trai của mình đuổi khéo về quê. Điều này là do sau hai năm từ quê lên ở cùng mẹ chồng, nàng dâu cảm thấy khó hòa hợp với mẹ chồng.

Năm nay tôi 64 tuổi và tôi có hai con trai. Hai con của tôi cũng được trả nhiều lương. Đi làm trong một thời gian dài, vợ chồng tôi đã cảm thấy thoải mái khi các con tích góp để mua được nhà và xe ở thành phố. Tuy nhiên, không ai trong cuộc đời có thể chắc chắn rằng điều gì sẽ xảy ra. Bao nhiêu vấn đề phức tạp xảy ra khi các con lập gia đình?

hình ảnh

Người phụ nữ 64 tuổi nói rằng vợ chồng của đứa con trai thứ hai ban đầu có cảm tình hơn vì con dâu khéo léo và biết cư xử với nhà chồng.

Tôi mang tiền, mang gạo đến ở rồi giúp các con trông cháu, dọn dẹp nhà cửa khi vợ chồng nó sinh con. Các con về nhà có cơm ngon và canh ngọt để ăn. Mẹ con và bà cháu rất vui.

Tuy nhiên, cuộc sống chung cũng khiến tôi và con dâu nảy sinh mâu thuẫn theo thời gian. Tôi lớn tiếng mắng các con và hy vọng họ sẽ thay đổi. Tuy nhiên, một ngày sau, con trai tôi nói với tôi: “Ở đây, mẹ chỉ cần bế cháu Bắp và lo dọn dẹp, cơm nước cho chúng con thôi.” Mẹ không can thiệp vào những vấn đề khác. Mẹ cứ coi như không nghe, không thấy nếu có gì không vừa ý.

Vì vậy, tôi hiểu ý muốn của con trai. Từ đó trở đi, tôi chỉ tập trung vào việc giúp đỡ các con. Người mẹ nói: “Còn lại, tôi không lên tiếng bất cứ điều gì.”

Thay vì để cháu đi học khi cháu được hai tuổi, bà nội lại muốn giữ thêm một năm vì xót xa cháu. Vợ chồng của con trai thứ hai, tuy nhiên, đã không nghe theo. Bà nội cố gắng gọi cho cô giáo nếu cháu không hài lòng vì cô ấy rất thương cháu.

hình ảnh

Cộng đồng mạng đã rất quan tâm đến câu chuyện này và có nhiều bình luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng người mẹ nên dọn lên phố sống cùng con cháu vì họ thương con và muốn có chúng bên cạnh khi già đi.

Tuy nhiên, nhiều bình luận cho rằng người mẹ đã can thiệp nhiều vào hôn nhân của con dâu, khiến con dâu cảm thấy ngột ngạt và chỉ còn cách trút giận lên chồng. Mặc dù nàng dâu thứ hai không thẳng tính như nàng dâu trưởng, nhưng cô ấy cũng cảm thấy không thoải mái sau hai năm sống với mẹ chồng. Nhiều cư dân mạng khuyên mẹ chồng không nên làm việc nhà và trông cháu trong khi có thể về quê để tận hưởng tuổi già.

Hợp tác giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn khó khăn. Sau khi sinh, dâu chỉ đến giúp nó khoảng một đến hai tháng, nhưng sao tự nguyện giúp việc và chăm sóc nó trong hai năm?

Chị có hai con trai và con dâu, mỗi người có cuộc sống riêng. Không giống như thế hệ trước, quan điểm dạy con cái và chăm sóc con cái đã thay đổi đáng kể. Ngoài ra, trong suốt hai năm chung sống, đã có một số cuộc tranh chấp mà các con ấm ức không thể nói ra. Khuyên chị hãy vui vẻ về quê sống cùng chồng và làng xóm”

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.