Người mẹ một mình nuôi 6 con thơ

Trong căn nhà nhỏ, người phụ nữ khắc khổ đang gồng mình để chăm sóc 6 con thơ, bé nhỏ nhất cũng chỉ mới 6 tháng tuổi chưa dứt sữa.

Người mẹ ấy là chị Phạm Thị Thảo (42 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), lúc chồng chị chưa mất thì cả gia đình tuy nghèo nhưng vẫn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười vì luôn có nhau. Ấy thế mà từ ngày chồng ra đi, cuộc sống mấy mẹ con chỉ còn là nỗi buồn và sự hiu quạnh.

Chị Thảo và chồng đều là lao động tay chân bình thường, họ không được nhanh nhẹn và cũng không được ăn học đàng hoàng vì hoàn cảnh đều nghèo khó nên phải đi làm thuê làm mướn từ sớm. Chị Nga chưa từng được tổ chức đám cưới, cả hai gặp nhau rồi cảm mến, khi về sống chung vì không hiểu biết về kế hoạch hoá gia đình nên họ đã liên tiếp sinh 5 người con. Khi đang mang thai bé thứ 6 thì chồng chị cũng qua đời vì dịch Coivd-19.

Căn nhà hiện tại mà 7 mẹ con sinh sống chỉ vỏn vẹn 30m2 chỉ có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách. Ngày trước Chị Thảo cùng các con gái ngủ trong phòng. Chồng chị và những người con trai ngủ ở phòng khách.

Trong nhà chẳng có tài sản đáng giá gì ngoài chiếc giường tre, 1 chiếc võng cho em bé và chiếc bàn may chị mượn về để làm việc.

Lúc mang thai ở những tháng cuối, chị Thảo không thể đi làm, hoàn cảnh lúc ấy vô cùng khốn khó. May sao tình thương của những người xung quanh đã giúp chị vượt qua, họ giúp đỡ mẹ con chị bằng những lon gạo, bỉm sữa và bánh trái…

Ngôi nhà nhỏ này là tài sản mà hai vợ chồng tằn tiện tích góp mới có được. Từ khi chồng ra đi, một mình chị vừa chăm con nhỏ vừa phải mưu sinh để lo cho 5 đứa còn lại, chúng đều đang tuổi chơi và hồn nhiên ngây thơ chưa hiểu được nỗi lo lắng của người mẹ.

Vì bé út còn nhỏ, những đứa trẻ khác đều chưa lớn để có thể phụ mẹ chăm em, nên chị không thể ra ngoài làm việc.

Để kiếm sống chị Thảo nhận may đồ gia công tại nhà, thế nhưng số tiền công chị nhận được lại vô cùng ít ỏi. Chị cho biết mỗi ngày làm việc chỉ nhận được hai mươi nghìn đồng không đủ nuôi 7 miệng ăn”.

Với số tiền chỉ đủ mua vài gói mì tôm, dăm ba ổ mì như thế thì không biết người mẹ đã phải khổ sở nhưng thế nào để lo cho các bé.

Chia sẻ với báo chí, chị Nga bày tỏ do hai vợ chồng không ý thức được chuyện sinh để nên bây giờ mới khiến những đứa trẻ phải khổ cùng mẹ như vậy.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.