Người phụ nữ chưa một lần làm mẹ, nhưng lại có tới cả trăm đứa con. “Tất cả chúng đều là con tôi, do một tay tôi chăm bế, dỗ dành”

Là phụ nữ,  ai cũng mong mỏi được một lần làm mẹ. Tuy nhiên, với chị Giáp Thị Song Hương – chủ mái ấm Hoa Hồng – mong mỏi đó thật quá xa vời.

11 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, chị chẳng dám mơ thêm một lần nào nữa được làm mẹ. Ấy vậy mà bây giờ chị lại đang có cả một đàn con hơn 100 đứa. Chị luôn nói: “Tất cả chúng đều là con tôi, do một tay tôi chăm bế, dỗ dành”.

Tuổi đôi mươi, chị Hương vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Trải qua nhiều biến cố, chị đã tôi luyện cho mình một bản lĩnh kiên cường, không bao giờ khuât phục trước khó khăn. Nhưng cuối cùng chị cũng phải chịu thua trước số phận nghiệt ngã. Ông trời không cho chị một đứa con nên chị quyết định thôi thì không lấy chồng nữa. Thế là bao tâm huyết chị dành hết cho Mái ấm Hoa hồng – nơi một tay chị xây nên, để những đứa trẻ bị bỏ rơi lúc lọt lòng có nơi nương tựa.

Trong căn nhà đầy ấp tiếng trẻ con ríu rít là những đứa trẻ đã phải chịu số phận hẩm hiu. Có bé bị để lại ở bãi rác, ở cống hay ngoài đường, có khi là ở bờ sông, bờ ruộng, con kênh hay là cả trong bệnh viện. Nhiều em thậm chí còn bị đem vào thùng rác rất thương tâm. Không ít em nhỏ còn phải chịu ốm đau từ khi mới sinh ra. Có em còn từng bị xuất huyết vùng não, phải phẫu thuật và mang sẹo lớn, có em bị mất đi một phần cơ thể ngay từ trong bụng mẹ.

Nhưng cũng thật may mắn cho các em vì ở giây phút tăm tối, hiu quạnh nhất, người mẹ mà các em cần đã xuất hiện như một tia sáng cuối đường hầm. Mỗi tối, mẹ Hương thường không ngủ mà trông các em nhỏ cả đêm, đến sáng thì nhờ người thay rồi tranh thủ chợp mắt đến khi tiếp tục công việc hằng ngày. Bền bỉ và kiên trì suốt hơn nửa đời người, đến nay, mái ấm Hồng Hoa do chị vun đắp đã trở thành nơi lớn lên của gần 100 em nhỏ có số phận kém may mắn.

Điều đáng khâm phục hơn ở chị Hương đó là ngay khi phát tâm cứu vớt những đứa trẻ đầu tiên, người mẹ trăm con dường như chả có gì trong tay, không có tiền cũng chẳng có ai cầu cạnh. Trong lúc người ta còn chờ có điều kiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thì chị Hương đã làm ngược lại. Bởi chị không biết khi nào chị mới giàu, còn những đứa trẻ kia thì đang cần được ôm ấp ngay. Nếu chị không đưa tay ra, ai sẽ cứu vớt những mảnh đời bất hạnh đó đây?!

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.