Nhà chồng lén đem con đi cho, mẹ hóa khờ đi tìm, 30 năm sau biết được bí mật khó tin

Nhiều năm trôi qua, nỗi đau mất con giằng xé khiến đôi lúc thần trí của chị Liễu không còn minh mẫn. Cứ nhắc đến con, chị gào khóc, khó kiểm soát hành động.

Mẹ hóa khờ, 30 năm đi tìm con

Chị Trần Kim Liễu (SN 1966, ngụ thị trấn Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) quen và yêu anh Trương Hữu Tỉnh (quê Tây Ninh) nhưng vấp phải sự ngăn cản của gia đình. Hai người dọn về ở với nhau như vợ chồng, không có hôn thú hay sự công nhận nào từ phía cha mẹ 2 bên. Ngày ấy, anh Tỉnh và chị Liễu tay trắng, nghèo khó nên cứ nay đây mai đó, ngủ bờ ngủ bụi, mưu sinh kiếm sống qua ngày.

Đến lúc mang thai, hai vợ chồng chị Liễu vẫn chưa thể cất đất, xây nhà, đành dựng tạm chòi bên ruộng lúa nhà người ta. Khoảng tháng 10 âm lịch năm 1990, chị Liễu hạ sinh được một người bé gái kháu khỉnh ở Bệnh viện Trảng Bàng. Sinh xong, chị trốn viện vì không đủ tiền trả phí, giấy khai sinh cũng chưa kịp làm. Chị đặt tên con gái là Trương Thị Hồng. Cuộc sống khi đó dẫu thiếu thốn nhưng chị Liễu luôn tự nhủ sẽ cố gắng làm ăn, nuôi con nên người.

Nhà chồng lén đem con đi cho, mẹ hóa khờ đi tìm, 30 năm sau biết được bí mật khó tin - Ảnh 1.

Chị Trương Kim Liễu đã 30 năm nay đi tìm con gái.

Cứ ngỡ số phận sẽ trôi qua êm đềm như vậy, nào ngờ 2 tháng sau biến cố ập tới. Một buổi tối, chị Liễu buồn ngủ, nhờ anh Tỉnh trông con giúp. Nhưng anh Tỉnh không rõ lý do gì, đêm đó lại đem ẵm con về để ở nhà nội. Sáng hôm sau, chị Liễu tá hỏa đi tìm, hỏi khắp chòm xóm xung quanh. Vài người dân bảo chị rằng: “Liễu ơi, chị chồng mày đem con mày đi cho rồi. Hôm qua chồng mày đem vứt con ngoài đó, người ta phải đút sữa cho con nhỏ này”. 

Chị Liễu lòng như lửa đốt, vội chạy tới nhà bà Trương Thị Bai và bà Trương Thị Gái (chị dâu) để hỏi tung tích con.

“Cũng chỉ nghĩ đêm đó chồng ẵm con đi đâu đó rồi ẵm về thôi, không nghĩ ông khờ quá. Mấy chị chồng là dân ở bến xe, dữ lắm, người ta mách tôi vậy nhưng không dám đứng ra làm chứng. Tôi ra nhà bà Bai, ôm chân của bà hỏi: Chị ơi cho con em ở đâu? Bà chối biến, nói rằng: Mày ẵm mày tự cho, tao không có đi cho”, chị Liễu nhớ lại. 

Một vài hàng xóm tốt bụng xung quanh đó mách rằng, bà Bai đã đem bé gái qua cho bà Năm Lùn, sống gần đó. Khi hay tin, chị Liễu đã đến tìm chị chồng và bà Năm Lùn để xin lại con nhưng người phụ nữ này cũng giấu tiệt.

“Tôi lạy lục, quỳ xuống van xin bà Năm: Chị ơi chị trả con em lại đi. Em đâu có đem con đi cho, nếu cho em đã cho ở nhà thương lúc đẻ nó rồi. Em đâu có mang về đây vất vả nhịn đói nhịn khát nuôi con vậy. 

Nhưng bà vẫn làm thinh, không nói năng gì. Khi đó tôi lấy con dao kề vào cổ: Chị không cho em, em chết cho chị xem”. May mắn lúc ấy, người em gái đi cùng đã gàn chị Liễu lại, bà Năm đem dao gom đi cất rồi lủi trốn từ ngày đó.

Nhà chồng lén đem con đi cho, mẹ hóa khờ đi tìm, 30 năm sau biết được bí mật khó tin - Ảnh 2.

Chị Liễu và anh Tỉnh có với nhau tổng cộng 3 người con.

Ngày đoàn tụ, bà mẹ khó tin khi biết nơi ở của con gái 

Theo lời của hàng xóm kể lại, chị Liễu được biết bà Năm Lùn đã đem cho một người em tên Ngọc, không có chồng con, làm nghề bán bánh tráng. Kể từ ngày mất con, ngày nào chị Liễu cũng lang thang đi khắp xóm tìm nhưng vẫn chẳng có manh mối, tin tức gì. Chị lên tận cả TP.HCM, hỏi tung tích bé gái, đi nhiều tới mức có lúc đôi chân sưng phồng lên.

Người ta nói tôi kiện bà chị chồng đi nhưng tôi nghèo, tiền không có. Tôi giận chồng lắm nhưng không bỏ được, đành rằng ở đó nghe ngóng thêm tin tức về con. Nhưng cứ hỏi chuyện đó, họ đánh trống lảng”.

Nhiều năm trôi qua, nỗi đau mất con giằng xé khiến đôi lúc thần trí của bà mẹ 57 tuổi không còn minh mẫn. Có khi chị không kiểm soát được hành động của mình và cũng có khi đi lang thang khắp nơi. Chị Liễu ngày đêm nhớ con gái, chỉ mong được gặp con dù chỉ một lần.

Nhà chồng lén đem con đi cho, mẹ hóa khờ đi tìm, 30 năm sau biết được bí mật khó tin - Ảnh 3.

Đôi chân phồng rộp của bà mẹ đã đi khắp nơi tìm con.

Sau khi kết nối tới chương trình tìm người thân thất lạc qua kênh Youtube nổi tiếng, sau vài ngày, bà Trương Thị Bai (chị dâu) có gọi điện tới trách móc, cớ sao chị Liễu lại đem chuyện nhà lên mạng làm rùm beng.

Lòng người mẹ lúc ấy như mở cờ, vì sau hàng chục năm, cho đến tận giờ chị mới được nghe nhà chồng kể về tung tích con gái. Bà Bai nói rằng chị Liễu muốn tìm con thì cùng bà đi ra nhà Năm Lùn hỏi chuyện. Bà Năm Lùn bấy giờ mới khai ra rằng đã đem bé gái cho một người phụ nữ tên Lệ, ở khu vực Gia Bình, gần ngay chỗ chị Liễu sống.

Thông qua người cậu họ hàng, chị Liễu đã được kết nối tới con gái. Người mẹ hoàn toàn bất ngờ khi biết con gái chẳng hề ở đâu xa mà ở ngay xóm Gia Bình, nơi chị Liễu sinh sống. Bản thân chị Hồng giờ 32 tuổi, đã có một tổ ấm gia đình hạnh phúc mới. Người cậu cho chị Liễu biết, từ lâu chị Hồng đã biết mình là con nuôi, vài lần hỏi gia đình về thân thế, gốc gác nhưng không ai nói gì cho chị biết cả.

“Ông cậu cho con bé xem video của tôi, nó khóc, nói rằng con ở trước mắt mẹ mà sao mẹ con con không gặp nhau. Nó cũng có lên mạng đi tìm mẹ, muốn hỏi mẹ tại sao lại bỏ con. Nhưng thực tình thì tôi có bỏ nó đâu. Cậu nó hỏi tiếp, thế giờ có muốn gặp lại mẹ không? Nó bảo nó sốc lắm, nó mới sinh em bé xong, để một thời gian nũa nguôi ngoai nó sẽ thu xếp gặp lại mẹ… Chắc nó vẫn còn giận tôi”, chị Liễu bày tỏ.

Nhà chồng lén đem con đi cho, mẹ hóa khờ đi tìm, 30 năm sau biết được bí mật khó tin - Ảnh 4.

Chị Liễu không ngờ con gái cũng sống trong cùng địa phương

Câu trả lời bỏ ngỏ khiến chị Liễu dù buồn nhưng trong lòng cũng mừng vui khấp khởi. Chị bảo, dẫu con gái có từ chối gặp, không nhận mẹ nữa thì chị cũng chấp nhận. Mọi sóng gió đều đã qua, giờ chị Liễu chỉ cần thấy con khỏe mạnh, sống an yên, hạnh phúc, vậy là đủ!

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.