Nhói lòng khi chứng kiến cảnh cậu bé nhặt ve chai

Không ai có thể lựa chọn được hoàn cảnh, gia đình mình sinh ra. Có đứa trẻ sinh ra đã ở vạch đích nhưng lại có những đứa trẻ phải sinh ra trong gia đình khó khăn…

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ đoạn clip một cậu bé đang nhặt ve chai tại một nhà hàng thì chăm chú nhìn vào điện thoại của một cô bé đang dùng bữa tại nhà hàng.

Sở dĩ cậu bé nhìn chăm chú như vậy là vì điện thoại của cô bé này đang phát hoạt hình, nhìn biểu cảm của cậu bé có thể đoán được đây là lần đầu cậu bé được xem hoạt hình nên vô cùng hiếu kỳ và thích thú.

Thế nhưng, bất cứ ai khi thấy được khoảnh khắc cậu bé cứ chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại cũng đều xót xa, thương cảm cậu bé. Hơn nữa, cậu bé và cô bé đang dùng bữa tại nhà hàng cũng trạc tuổi nhau, nhưng hoàn cảnh thì quá đối lập.

Cô bé này được sinh ra trong gia đình có điều kiện, sống trong nhung lụa, chỉ cần nhìn chiếc điện thoại cô bé cầm để xem hoạt hình và cách người bố ngồi bên chăm sóc cũng đủ để đoán được phần nào gia cảnh của cô bé này, trong khi đó cậu bé nhặt ve chai cứ lủi thủi 1 mình trong nhà hàng, lân la hết bàn này đến bàn nọ để nhặt lon bia về bán, bộ quần áo cũ mèn, lấm lem cậu bé mặc cũng khiến người ta phải xót thương.

Hai đứa trẻ, hai hoàn cảnh khác biệt, sự đối lập này khiến cư dân mạng không khỏi chua xót, tiếc thương cho cậu bé. Nhiều người để lại bình luận đồng cảm với cậu bé nhặt ve chai:

“Mỗi người một hoàn cảnh, chúng ta không thể lựa chọn được hoàn cảnh, gia đình mình sinh ra nhưng chúng ta có thể chọn cách mình sống. Mong rằng cậu bé sẽ mạnh mẽ và có cuộc sống tốt đẹp hơn sau này”

“Thương cậu bé quá, còn nhỏ mà em đã phải chịu khổ như vậy”

“Hy vọng sau này cuộc sống của cậu bé tốt hơn”

“Cô bé kia nhìn là biết con nhà giàu, nhưng biết sao được, mỗi người một hoàn cảnh thôi”.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.