Ông lão đi câu cá

Con rùa mà ông lão ’câu’ được bên sông sau khi giám định lại có giá lên tới 1,8 tỷ NDT.

Ông lão đi câu cá, vô tình “câu” được con rùa trên lưng bị găm 4 mũi tên: Đó là báu vật có thể khiến ông sống sung sướng cả đời! Ảnh minh họa

Một người đàn ông ở Hà Nam có sở thích câu cá trong một lần đi câu vô tình đã câu được 1 con rùa bằng kim loại. Kì lạ hơn, trên lưng của con rùa này không chỉ có khắc chữ mà còn có cắm 4 mũi tên. Vốn dĩ, ông lão định vứt đi nhưng sau lại quyết định mang về bày trên bàn trang trí.

Trong lúc đi câu, ông lão vô tình tìm được con rùa bằng đồng trị giá lên tới 1,8 tỷ tệ. (Ảnh từ QQNews)

Sau đó, một vài người bạn tới chơi đã nhìn thấy con rùa đó và nói với ông lão rằng trên lưng nó có một lớp gỉ xanh nhạt thì khả năng đây không phải đồ vật bằng sắt mà được làm từ đồng. Nếu nó là đồ đồng thì giá trị chắc chắn rất lớn.

Tin tức được lan truyền, nhiều người buôn bán di vật văn hóa đều tìm tới và ra giá cao với mong muốn mua lại con rùa bằng đồng đó. Nhưng ông lão chỉ một mực khẳng định đã bán con rùa cho người khác và quên hẳn phán đoán của người bạn.

Mãi đến năm 2003, khi Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc được thành lập và phát ra thông báo kêu gọi công chúng hiến tặng các di vật văn hóa để chúng tiếp tục được bảo tồn. Sau khi nghe tin, ông lão đã nhanh chóng mang con rùa bằng đồng của mình tới Bắc Kinh để kiểm tra.

Hình ảnh của con rùa bằng đồng có lịch sử hơn 3000 năm. (Ảnh từ QQNews)

Sau khi được các chuyên gia thẩm định, con rùa của ông lão quả thực là hiện vật bằng đồng. Thậm chí tuổi đời của nó còn lên tới hơn 3000 năm, tức là thuộc thời nhà Thương. Những dòng chữ khắc trên lưng con rùa để diễn tả lại câu chuyện Trụ Vương trong một lần đi săn đã bắt gặp 1 con rùa rất lớn.

Trụ Vương đã bắn liên tiếp 4 mũi tên và giết chết con rùa. Sau đó, Trụ Vương đã ra lệnh cho các nghệ nhân chế tác ra một con rùa bằng đồng cùng với 4 mũi tên trên lưng và khắc câu chuyện đi săn lên đó để ghi nhớ sự kiện này.

Các chuyên gia nhận định, cách đây hơn 3000 năm để chế tác ra được một món đồ đồng thể hiện được hình dạng của con rùa, chưa kể là có các mũi tên trang trí trên lưng như vậy thì nghệ nhân phải có tay nghề rất cao siêu.

Hơn nữa, món đồ lại được bảo quản tốt, còn nguyên vẹn như vậy thì giá trị lại càng cao. Chính vì thế, họ quyết định định giá con rùa bằng đồng này lên tới 1,8 tỷ tệ.

Và điều bất ngờ nhất là dù giá trị của món bảo vật này rất lớn nhưng ông lão đã quyết định hiến tặng cho Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc miễn phí. Cho tới thời điểm này, con rùa bằng đồng này hiện vẫn đang được trưng bày tại đây.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.