Ông mất vì ung thư, nhưng chàng trai vẫn lưu số của ông trong điện thoại, thỉnh thoảng lại vô thức gọi cho ông và nói chuyện như thể ông vẫn chưa bao giờ rời đi

Cuộc sống ai rồi cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử.

Dẫu biết rằng, một ngày nào đó, chúng ta hay những người thân yêu bên cạnh cũng sẽ phải rời xa thế giới này để đi đến nơi bình yên mãi mãi, nhưng trái tim vẫn không sao hết nhói buốt khi khoảnh khắc chia ly ập đến.

Ảnh minh họa

Ông nội của Khánh mất vì ung thư đến nay đã được gần 5 tháng, nhưng Khánh vẫn còn giữ số liên lạc của ông trong điện thoại. Như một thói quen, thỉnh thoảng, Khánh lại bấm gọi, nói chuyện một cách vui vẻ như thể ông vẫn chưa bao giờ rời đi.

Đối với Khánh, ông nội chính là thần tượng duy nhất. Từ lúc Khánh còn rất nhỏ, cậu đã luôn lẽo đẽo đi theo ông khắp thôn cùng ngõ nhỏ. Ông dạy Khánh từ những việc nhỏ nhất như câu cá, thả diều,… đến những việc lớn lao hơn như làm người. Trên tất cả, Khánh luôn nhìn vào ông để có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân mỗi ngày.

Những ngày Khánh phải xa ông đi học, đi làm,… cậu bị cuộc sống quật quăng hết lần này đến lần khác, đến nỗi có những thời điểm Khánh còn muốn từ bỏ ước mơ của mình. Mỗi lần như thế, Khánh đều gọi cho ông.

Ông không bảo Khánh phải làm thế này hay thế kia, ông chỉ lắng nghe Khánh kể hết những nỗi niềm trong lòng. Chính bởi vậy, sau mỗi cuộc chuyện trò qua điện thoại với ông, Khánh dường như được tiếp thêm sức mạnh.

Ngày Khánh được báo tin ông bị ung thư, không còn sống được bao lâu, cậu dường như một khụy ngã. Nhưng nhớ đến đôi mắt cười của ông, Khánh lại tự nhủ phải gắng gượng vượt qua và chấp nhận sự thật này. Cậu quyết tâm không để ông nhìn thấy bộ dạng yếu đuối của mình.

Và rồi cái ngày định mệnh ấy cũng đến – ngày Khánh vĩnh viễn mất đi ông nội của mình. Cậu đã khóc, nhưng cũng đã lau đi những giọt nước mắt sau đó. Khánh đã mạnh mẽ, vì cậu tin đó là điều ông mong muốn ở cậu. đến bây giờ, Khánh thỉnh thoảng vẫn một mình gọi vào số ông.

Vẫn là những câu chuyện nhỏ mỗi ngày, vẫn là những vấp ngã cậu cần sẻ chia với ông. Nhưng khác với mọi khi, Khánh không còn nghe được tiếng ông thì thầm bên tai nữa. ấy vậy mà, cậu vẫn có thể mỉm cười khi cuộc trò chuyện kết thúc.

Câu chuyện của Khánh không đặc biệt, thậm chí chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu trong cuộc sống này, nhưng thông điệp nó gửi trao thì vô cùng đẹp đẽ.

Đó là, hãy trân trọng những khoảnh khắc, dù là ngắn ngủi bên những người thân yêu, bởi chúng ta đâu biết được khi nào họ sẽ bất chợt mà rời xa chúng ta mãi mãi.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.