Thầy cô chung tay góp sức mở “Bếp ăn 0 đồng”

Mỗi tháng bếp ăn của thầy cô Trường Tiểu học Tây Hồ (Đà Nẵng) lại đỏ lửa để san sẻ yêu thương với những người khó khăn.

Ý tưởng về “Bếp ăn 0 đồng” được thầy giáo Trương Vĩnh Đặng khởi động từ năm 2019 và được nhiều đồng nghiệp hưởng ứng và cổ vũ. Hoạt động thiện nguyện này cũng giúp thầy cô càng thêm gắn kết và có nhiều kỷ niệm khó quên sau những giờ lên lớp.

Bếp ăn hoạt động đến nay đã được 3 năm, đều đặn mỗi tháng một lần vào ngày cuối tuần, các thầy, cô giáo tại Trường Tiểu học Tây Hồ lại vận động nhau để thổi lửa nấu cơm, mỗi người một việc phối hợp ăn ý, người phụ trách đi chợ, nhặt rau, người đứng bếp… Các thầy cô luôn chủ động vào bếp nấu ăn để giảm bớt chi phí và thêm được các khẩu phần. Tất cả tạo nên hàng trăm phần ăn sạch sẽ ngon lành để gửi tặng người nghèo, khuyết tật.

Những món mà thầy cô nấu chủ yếu là mì Quảng, bún, bánh cuốn… dễ chế biến. Địa điểm tổ chức được tận dụng từ nhà bếp của trường, kinh phí là do thầy cô tự quyên góp từ tiền lương hàng tháng.

Công việc dạy trẻ đứng lớp vốn đã rất bận, nhưng mỗi thầy cô đều tự nguyện tham gia và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để có thể chuẩn bị suất ăn cho người nghèo. Sau khi đã nấu xong thức ăn, thầy cô sẽ bày ra trước cổng trường để những người lao động dễ dàng biết đến. Thời gian qua bếp ăn đã duy trì và hoạt động hiệu quả rồi dần dần trở thành địa chỉ quen thuộc của những người lao động nghèo, cơ cực ở Đà Nẵng.

Thầy Đặng chia sẻ cho biết: Ban đầu, nguồn kinh phí để phục vụ bếp ăn là vận động từ giáo viên. Sau đó, có thêm một số phụ huynh và người dân xung quanh cũng quan tâm, ủng hộ. Tôi hi vọng hoạt động này sẽ được nhân rộng trong nhiều trường học ở Đà Nẵng để chúng ta giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa“.

Khẩu hiệu của bếp ăn chính là “Ai cần thì nhận 1 phần, ai thấy ổn xin nhường người khác”. Dù đã quy định mỗi người 1 suất, nhưng nhiều người xin thêm phần cho người thân ở nhà cũng được các thầy cô vui vẻ tặng thêm. Mỗi một thành viên trong bếp ăn 0 đồng đều tự hào mỗi khi nhắc đến công việc ý nghĩa này.

Chúng tôi biết những suất quà này không giúp được bao nhiêu, nhưng là tấm lòng sẻ chia một phần nào đó khó khăn với bà con” Cô Trương Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Hồ chia sẻ.

Những suất ăn 0 đồng là tình cảm và công sức của tất cả thầy cô cùng nỗ lực làm ra để san sẻ phần nào nhọc nhằn với người lao động nghèo trong cơn “bão giá”. Mỗi sất ăn trao đi là những điều tử tế làm ấm lòng người nhận và cả người trao để họ viết thêm những câu chuyện ý nghĩa, nối dài ân tình của thành phố đáng sống.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.