Tỷ phú tặng dân làng mỗi người tiền tỷ để tri ân quê hương, xưa ông từng hỗ trợ trường học ở Việt Nam

Một chủ tịch 82 tuổi đã quyết định tặng khoản tiền lớn cho mỗi người dân đang sống ở quê hương của ông. Điều đặc biệt, chủ tịch này từng hỗ trợ, giúp đỡ nhiều trường học tại Việt Nam. 

Mới đây, đọc trên VietNamNet, mình cảm thấy rất ấn tượng cũng như quá đỗi ngưỡng mộ trước hành động của ông Lee Joong-keum (82 tuổi) – chủ tịch của một tập đoàn tại Hàn Quốc.

Vào ngày 27/6 vừa qua, chủ tịch Lee đã gửi tặng 280 người dân đang sống tại Suncheon, tỉnh Nam Jeolla – quê hương của ông – số tiền từ 26 triệu won (khoảng 465 triệu đồng) đến 100 triệu won (khoảng 1,7 tỷ đồng) vào tài khoản cá nhân của từng người. Mỗi người dân trong làng sẽ nhận được từng số tiền khác nhau, tùy thuộc vào số năm cư trú tại làng. Được biết, tổng số tiền mà chủ tịch Lee đã tặng cho đồng hương là khoảng 140 tỷ won.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Không chỉ tặng tiền, chủ tịch Lee còn chi trả cả khoản thuế quà tặng cho tất cả những ai nhận được tiền. Như vậy, người dân tại làng chỉ nhận mà không phải mất một khoản tiền nào. Một cụ ông 82 tuổi sinh ra và lớn lên tại làng đã nhận được số tiền hậu hĩnh là 92 triệu won (khoảng 1,6 tỷ đồng) vào tài khoản cá nhân. “Ngay cả đến bây giờ, nó giống như một giấc mơ. Ai sẽ cho đi dù chỉ 10.000 won trong thời buổi này?”, ông Jang Chan-mo – người nhận số tiền khủng từ chủ tịch Lee bày tỏ cảm xúc.

Người phát ngôn của chủ tịch Lee cho biết, hành động tặng tiền cho người dân tại làng được xuất phát từ lòng biết ơn của ông đối với quê hương và hoàn toàn không xuất phát từ lợi ích cá nhân nào khác.

hình ảnh

(Ảnh: Forbes)

Trước tấm lòng của chủ tịch Lee, người dân ở làng đã quyết định xây một tượng đài để vinh danh những đóng góp của ông.

Một điều đặc biệt khác, đó là chủ tịch Lee từng tặng hàng nghìn chiếc đàn piano và bảng chống lóa cho các trường học tại Việt Nam. Thông tin từ VietNamNet mà mình đọc được, năm 2017, ông đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước vì đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt – Hàn.

hình ảnh

(Ảnh trái: ngoisao.vn)

Đây không phải trường hợp duy nhất tặng tiền, hết lòng hỗ trợ đồng hương của mình. Còn nhớ, ở Trung Quốc từng có đại gia xây nhà tặng cho toàn bộ người dân trong làng – nơi ông từng được sinh ra và lớn lên. Đây là cách để thể hiện lòng biết ơn đến quê cha đất tổ, tuy giàu có nhưng vẫn nhớ về nguồn cội.

Hay sâu rộng hơn, có nhiều tỷ phú đã chọn cách cho đi tài sản của mình, điển hình như trường hợp của ông Chuck Feeney. Khoảng 8 tỷ USD (khoảng 200 nghìn tỷ đồng) của Chuck Feeney đã được trao đi để phát triển giáo dục, y tế công, nhân quyền hay nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới. Đặc biệt, quỹ Atlantic Philanthropies (Quỹ từ thiện Đại Tây Dương) của ông đã từng giúp đỡ cải thiện hệ thống y tế công tại Việt Nam.

hình ảnh

Ông Chuck Feeney. (Ảnh: VNE)

Từ câu chuyện của các tỷ phú hết lòng giúp người, cho đi tài sản của mình khiến chúng ta nhận ra rằng, niềm vui từ việc trao đi hóa ra rất trong lành, nhẹ nhàng và rất đáng để mọi người chung tay thực hiện. Hãy giúp người khó bằng cả tấm lòng chân thành, trong khả năng cho phép của bạn. Không cần đợi đến khi giàu có như tỷ phú bởi điều quan trọng là giàu từ tấm lòng nhân ái chứ không phải giàu ở túi tiền đang có.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.