Vợ mất 5 tháng, bố chồng quyết cưới bà mới,

Hoàn cảnh hết sức trái ngang này, cư dân mạng đã đưa ra lời khuyên hợp tình hợp lý. Chỉ thương người mẹ chồng đã hết lòng vì gia đình, đến lúc ra đi 5 tháng liền bị coi là người ngoài.

Trên đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Đâu ai ngờ rằng bên trong một gia đình êm ấm có thể chứa những bí mật động trời mà họ mãi giấu kín vì lý do nào đó. Các thành viên trong gia đình có thể đều biết hoặc không nhưng đã gọi là bí mật thì chắc chắn không ai muốn bật mí, trừ khi có biến cố nào đó khiến họ không thể giấu mãi được nữa.

Trường hợp của gia đình sau đây đã khiến không chỉ các thành viên trong gia đình mà người ngoài như chúng ta phải bất ngờ. Cô con dâu đã kể lại mọi chuyện, chính cô và chồng cũng không tránh được bối rối mà không biết phải làm thế nào. Cô lên mạng nhờ mọi người tư vấn. Chuyện như sau:

hình ảnh

Tâm sự của cô gái. Ảnh Công lý & xã hội

 “… Chúng mình đang chung sống với bố mẹ chồng ở Quảng Ninh, dưới anh là cô em gái kém mình 2 tuổi lấy chồng tận Vĩnh Phúc, mẹ chồng chăm sóc cháu nội cháu ngoại rất chu đáo, cũng như rất tinh tế trong việc đối nhân xử thế, khiến mình rất nể, luôn lấy đó làm gương để học tập.

Đáp lại công ơn mẹ chồng, suốt một năm cuối đời bà ốm, chúng mình đã chăm sóc thuốc thang rất tận tình. Những ngày mẹ nằm viện, bố chồng cũng luôn ở bên túc trực, động viên an ủi bà vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Thế nhưng khi mẹ mất chưa đầy 5 tháng, bố chồng đã đòi cưới cô hàng xóm tên M mới chuyển đến khiến chúng mình vô cùng sốc và phản đối gay gắt. Mọi người lần lượt khuyên can bố, chồng mình cũng bức xúc nói sẽ từ mặt nếu ông tái hôn”.

hình ảnh

Ảnh minh họa, getmoretimes.com, khmer-global.com

Và người bố đã tiết lộ lý do, người phụ nữ này chính là mẹ ruột của chồng cô:

“Đến lúc này bố chồng buộc phải nói sự thật để thuyết phục chúng mình tác thành cho hai người. Bố nói, ngày trước cô M là mối tình đầu của bố. Sau khi ra trường hai người muốn cưới nhau nhưng gia đình cô M chê nhà bố nghèo, cấm cản lấy nhau. Thậm chí khi cô ấy đã có bầu, mẹ cô M vẫn không chấp nhận. Đến khi cô ấy sinh con ra, nhà họ đã mang đứa trẻ trả lại cho bố.

Đúng lúc khó khăn nhất, mẹ chồng đã đến với bố và chấp nhận nuôi con cho bố. Người con đó chính là chồng mình. Chỉ nghe đến đây chồng mình đã choáng váng, không ngờ người mẹ đáng kính bao lâu nay lại không phải là mẹ đẻ.

Bố bảo không có tình cảm với mẹ nhưng bà đối xử tốt với con riêng nên ông cố giấu giếm tình cảm vào trong, để sống trọn đời với bà. Bây giờ mẹ mất rồi, cô M cũng đã ly dị chồng, bố có thể đi theo tiếng gọi tình yêu và mong chúng mình đừng can ngăn. Để tăng độ tin tưởng, ông còn đem tờ giấy xét nghiệm huyết thống cho cả nhà xem, và đúng là anh cùng cô M kia là chung huyết thống thật.

Mình thấy thương mẹ chồng quá, cả đời hy sinh vì gia đình nhưng đổi lại chỉ là sự lừa dối của bố chồng. Nhưng người hàng xóm kia lại là mẹ đẻ của chồng mình, chúng mình thật không biết phải làm sao nữa? Mọi người cho mình lời khuyên với?”.

Trước câu chuyện này, cư dân mạng đã nêu lên ý kiến của mình như sau:

– Đầu tiên chia buồn với chị về chuyện mẹ chồng chị đã mất.

Tuy nhiên em thấy việc bố chồng chị tái hôn lại là chuyện rất bình thường. Quan điểm của em, chỉ cần điều đó làm bố thấy hạnh phúc là được. Người mất cũng mất rồi, cớ gì phải cố hoài niệm. Bố cũng đã sống trọn vẹn với mẹ rồi mà. Hơn nữa người mới lại chính là mẹ đẻ. Nói chung cuộc sống đừng quá khắt khe chị ạ, cứ càng nhẹ nhàng thì đời càng ả yên.

– Mẹ đẻ thì phải nhận chứ bạn. Đó là bổn phận làm con. Dù sao trong quãng thời gian sống với mẹ nuôi chồng bạn, bố chồng bạn đã không làm điều gì có lỗi. Thực ra mình nghĩ ông cũng khổ tâm lắm. Giờ cũng có tuổi rồi, cũng cần có người bên cạnh mà cô kia thì chẳng quá thích hợp còn gì. Mình nghĩ bạn và chồng nên suy nghĩ lại. Đừng để sau này bố thêm tuổi, rồi cuối đời lại lủi thủi, tội nghiệp lắm.

– Sao cả nhà bạn ko nghĩ rằng mình lại có được hạnh phúc là có mẹ lần thứ 2. Bảo học tập theo người mẹ đã khuất mà ko học được 1 phần nhỏ sự bao dung và vị tha của bà, nói bố bạn lừa dối mẹ bạn cũng là sai, bố bạn đâu có lừa dối gì bà, mà bà là một người phụ nữ quá tuyệt vời khi chấp nhận nuôi con riêng của chồng ngần ấy năm thôi.

– Con chăm cha ko bằng bà chăm ông. Theo mình thì bố chồng bạn nên để hết thương mạn khó cho mẹ hẵng tính. Có người bầu bạn tuổi già đỡ cô đơn hơn. M tin chắc sau này nếu ở riêng thì cả tuần gia đình bạn may chăng mới về thăm ông được lần thôi

– Dù biết vợ chồng cô rất thương người mẹ đã khuất nhưng cũng đừng vậy mà ích kỷ với bố. Dẫu sao ông cũng đã sống trọn tình trọn nghĩa với bà, đến giây phút này ông cũng muốn được sống đúng với tình cảm của mình, ở bên cạnh người phụ nữ mà ông yêu thương. Vợ chồng cô nên thương và thông cảm cho ông chứ đừng trách móc hay ngăn cản làm gì. Con chăm cha không bằng bà chăm ông, nếu hiểu câu nói này vợ chồng cô sẽ hiểu bố chồng nhiều hơn nữa. 

hình ảnh

hình ảnh

Bình luận của cư dân mạng. Ảnh Công lý & xã hội

Bây giờ có thể nói chuyện lại với bố chồng, khuyên ông nên đợi hết giỗ đầu của vợ rồi hẵng rước người phụ nữ kia về. Dẫu sao sống đến tuổi này rồi, cưới xin cũng đâu có quan trọng bằng tình nghĩa của 2 người với nhau. Còn thời gian ngắn nữa thôi là tới giỗ đầu, chờ thêm một chút nữa cũng chẳng sao mà.

Còn chuyện người phụ nữ kia là mẹ ruột của chồng cô thì 2 vợ chồng nên có thời gian để chấp nhận. Dẫu sao từ nhỏ đến giờ không nuôi dưỡng, không liên lạc thì làm gì có tình cảm. Nhưng sự thật vẫn mãi là sự thật, thay vì tránh né thì chúng ta nên chấp nhận. Người mẹ ấy cũng đã lớn tuổi, thời gian cũng chẳng còn nhiều, đối xử tốt với bà một chút cho trọn đạo làm con. Mai này còn dạy lại các con, các cháu về lòng bao dung và chữ hiếu

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.