Vớt được khối gỗ đen xì

Theo các chuyên gia, khối gỗ mà lão nông vớt được sánh ngang với vàng.

Vớt được khối gỗ đen xì, lão nông suýt ngất khi biết đã để “70 tỷ dầm mưa dãi nắng” 9 năm Ảnh minh họa

Cách đây 9 năm, một lão nông có tên là Lôi Quân sống tại huyện Gia Ngư, thuộc Hàm Ninh, Hồ Bắc tình cờ vớt được 1 khối gỗ đặc biệt. Theo hồi tưởng của Lôi Quân, đó là vào 1 buổi tối tháng 12 năm 2012, một nhóm ngư dân báo tin về thị trấn rằng trong lưới của họ mắc vật lạ. Lôi Quân hay tin liền chạy vội đến hiện trường thì phát hiện rằng đó chỉ là 1 khối gỗ lớn.

Lão nông tình cờ vớt được 1 khối gỗ khổng lồ. (Ảnh: Baidu)

Lôi Quan cùng nhóm người quyết định xuống nước dùng dây thừng kéo lên nhưng họ mất tới hơn 1 tiếng đồng hồ mà khối gỗ vẫn không hề nhúc nhích. Cuối cùng, Lôi Quân phải huy động cần cẩu và dây cáp mới nhấc được khối gỗ lạ ra khỏi mặt nước. Cây gỗ hóa ra có màu đen xì, dài tới hơn 19 mét và nặng tới 5 tấn. Tại thời điểm đó, vì xe vận chuyển không thể chở nên họ đã xẻ cây gỗ thành 2 đoạn và chở về nhà của Lôi Quân.

Lôi Quân nghĩ mãi không ra nên làm gì với những khúc gỗ này nên đành chuyển chúng vào sân. Nào ngờ, Lôi Quân bỏ quên chúng dãi nắng dầm mưa tới tận 9 năm trời. Mãi cho tới tận tháng 10 năm nay, Lôi Quân vô tình tham gia một chương trình thẩm định cổ vật do trang Web Thực Vật tổ chức tại Vũ Hán. Ông đã kể lại câu chuyện mình lấy được khối gỗ dưới sông, điều này khiến cho nhóm chuyên gia của chương trình vô cùng quan tâm.

Lôi Quân đã vứt xó khúc gỗ quý tới 9 năm ở ngoài vườn. (Ảnh: Baidu)

Sau đó, một số chuyên gia về thực vật và khảo cổ học đã cùng Lôi Quân tới nhà ông để kiểm định. Vừa nhìn thấy những khúc gỗ kia, Thái Cát Ngô – một thành viên của Hiệp hội Di tích Văn hóa Trung Quốc đã reo lên đầy sung sướng: “Ồ, lão đã tìm thấy bảo vật quý hiếm rồi. Đây là gỗ âm trầm có niên đại không dưới 400 năm tuổi đâu. Theo quan sát của tôi, giá trị của những khúc này lên tới 20 triệu NDT đấy (hơn 70 tỷ VND), thậm chí có khi còn hơn thế.

Lôi Quân là một nông dân có tới 3 người con và gia đình cũng không phải thuộc dạng khá giả. Vì thế sau khi biết được giá trị của khối gỗ mình vớt được, Lôi Quân suýt ngất xỉu ngay tại chỗ. Một doanh nhân sau khi hay tin đã đề nghị mua lại khối gỗ này nhưng Lôi Quân đã từ chối.

Các chuyên gia cũng tiến hành phân tích xuất xứ của khối gỗ âm trầm này. Chuyên gia Thái Cát Ngô cho biết, khúc gỗ này chính xác là gỗ Kim tơ Nam mộc âm trầm nghìn năm đã tuyệt chủng ở Trung Quốc. Theo các chuyên gia thì khối gỗ này thuộc số gỗ được dùng để xây Tử Cấm Thành vào thời nhà Minh. Bởi thời đó, các dầm và cột của Tử Cấm Thành đều được làm bằng gỗ này. Trên đường chuyển từ Tứ Xuyên đến Bắc Kinh vô tình bị trôi dạt tới huyện Gia Ngư và nằm dưới sông từ đó tới giờ.

Gỗ Kim tơ Nam mộc âm trầm nghìn năm nay đã tuyệt chủng nên giá trị vô cùng cao. (Ảnh: Baidu)

Gỗ Kim tơ Nam mộc âm trầm nghìn năm là loại gỗ phát sinh biến dị tự nhiên từ 2.000 cho tới hàng vạn năm trước do bị lũ lụt, động đất cuốn trôi. Sau đó bị chôn vùi dưới bùn và dưới tác động của vi khuẩn vi sinh vật trong điều kiện thiếu oxy, áp suất cao mà các bon hóa lâu ngày thành “than hóa mộc”.

Khi ra ngoài ánh nắng, gỗ Kim Tơ Nam mộc sẽ tỏa ra ánh vàng lấp lánh, tơ vàng hiện rõ. Loại gỗ này còn có mùi hương thanh nhã, nước không thấm, không bị mối mọt, càng không mục ruỗng nên được coi là biểu tượng của tầng lớp cao quý trong xã hội phong kiến. Nó thường được dùng để xây cung điện, làm đồ nội thất và quan tài của vua chúa.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.