Xót xa bé trai 10 ngày tuổi

Bé trai 10 ngày tuổi bị mẹ ruột bỏ rơi trước cổng đình kèm theo dòng giấy nhắn: “mẹ có lỗi với con” đang khiến cộng đồng mạng vừa thương xót vừa tức giận.

Mới đây, công an xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một em bé sơ sinh khoảng chừng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Cổng đình làng thôn Nội, xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Em bé sơ sinh được đặt trong chiếc giỏ màu xanh nhạt, mặc áo màu trắng đục, được quấn tã đầy đủ, bên ngoài quấn chăn. Đặc biệt, mẹ của cháu bé đã để lại một mảnh giấy rồi đặt vào bên trong giỏ: “Tôi sinh cháu ngày 3/9/2022 vì hoàn cảnh khó khăn không nuôi dưỡng được nếu ai nhận được cháu thì hãy nhận nuôi dưỡng và chăm sóc cháu. Mẹ có lỗi với con”.

Đứa bé sau khi được phát hiện đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, rất may mắn là sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường, chỉ thương cháu bé không có sữa mẹ để bú nên khóc quấy nhiều.

Sau khi đã xác nhận được thông tin vụ việc, công an xã đã tiến hành làm thủ tục nhận nuôi cho bé trai 10 ngày tuổi này. Cháu bé đã may mắn được một gia đình nhận nuôi, hy vọng cuộc sống sau này của em sẽ không phải chịu thêm tổn thương nào nữa.

Cộng đồng mạng mặc dù rất bất bình với hành động của người mẹ vì đã bỏ rơi đứa con mình sinh ra, nhưng cũng không thể trách người mẹ ấy, cô cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên mới buộc phải làm như vậy:

“Cô ta không xứng đáng làm mẹ”

“Chỉ mong đứa bé lớn lên khỏe mạnh, không phải chịu tổn thương về việc bị mẹ ruột bỏ rơi”

“Nếu đã biết không có khả năng nuôi con tại sao lại còn sinh nó ra làm gì rồi vứt bỏ?”

Thực tế có rất nhiều đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi ngay khi vừa lọt lòng vì lí do này hay lí do khác. Dù thế nào cha mẹ cũng cần có trách nhiệm hơn với đứa con do mình sinh ra, chứ không nên vứt bỏ chúng như vậy.

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.