Xót xa hoàn cảnh của gia đình nghèo

Gia đình vốn đã không khá gì, các con lại lần lượt mắc bệnh hiểm nghèo khiến gia đình anh Tuân và chị Hằng (Phúc Thọ, Hà Nội) ngày càng khó khăn, bế tắc hơn.

Nhiều năm nay, cuộc sống của vợ chồng anh Tuân và chị Hằng luôn chìm trong bóng tối bởi lẽ các con của họ đều lần lượt mắc bệnh ung thư. Bao nhiêu tiền bạc trong nhà đều đã dùng để chạy chữa cho các con nên kinh tế của gia đình ngày càng kiệt quệ, rơi vào bế tắc.

Sau một năm kết hôn anh Tuân và chị Hằng đón con trai đầu lòng, nhưng niềm vui hạnh phúc ấy không kéo dài được lâu khi cặp vợ chồng số khổ phát hiện ra con trai mắc bệnh tim bẩm sinh, khi đó cậu bé mới 7 tháng tuổi. Bao nhiêu tiền bạc lúc đó của gia đình đều được dùng để phẫu thuật và chữa bệnh cho cậu bé.

Cứ nghĩ sau khi phẫu thuật con trai sẽ có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, thế nhưng một lần nữa tai ương lại ập đến với gia đình anh Tuân chị Hằng. Sau khi phát hiện ra con trai có những dấu hiệu bất thường khi lên 3 tuổi, chị Hằng đưa con đi kiểm tra thì phát hiện ra con bị điếc bẩm sinh.

Lúc này gia đình lại phải tốn thêm khoản tiền lớn để chữa bệnh và phục hồi sức khỏe cho con trai, chưa kể vì cậu bé bị điếc bẩm sinh nên đi nhà trẻ gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy mà chị Hằng phải nghỉ việc ở nhà chăm con, chỉ có anh Tuân đi làm nên thu nhập cũng ít đi.

Mới gần đây, anh Tuân chị Hằng lại một lần nữa bàng hoàng khi phát hiện ra con gái thứ hai bị ung thư máu. Cô bé chưa được 5 tuổi nhưng đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác, có thể cướp đi mạng sống của em bất cứ lúc nào.

Anh Tuân chị Hằng thực sự rất đau buồn khi cả hai đứa con bé bỏng của mình đều mắc bệnh hiểm nghèo, phải chăng bố mẹ có thể mắc bệnh thay các con để các con không phải trải qua những ngày tháng đau đớn.

Thế nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng ta vẫn phải sống và vượt qua khó khăn, nên dù kiếm tiền vất vả, anh Tuân và chị Hằng vẫn cố gắng để chữa bệnh và giành giật sự sống cho các con.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.