Xúc động hình ảnh người bố chở con trai

Hình ảnh người bố đang chở con trên đường đi nhập học là điều mà chúng ta luôn nhìn thấy mỗi mùa nhập học. Thế nhưng lý do khiến mọi người chú ý đó chính là chiếc xe đạp cũ kỹ mà người con đang cố giữ khi ngồi phía sau.

Có lẽ đây chính là hành trang mà người bố đã gửi gắm cho con lên phố để bước tiếp trên trang mới cuộc đời cuộc đời mình.

Mới đây một clip được đăng tải trên TikTok khiến mọi người vô cùng xúc động trước tình cảm của người cha đối với đứa con của mình. Trên hành trình chở con lên phố đi học, ngoài đồ đạc, sách vở hay tiền bạc, người bố vẫn cố gắng đèo thêm chiếc xe đạp để con có phương tiện di chuyển lúc học ở thành phố.

Có thể thấy trong clip, chiếc xe đạp đã cũ và gia đình của họ có thể không dư dã về tiền bạc, nhưng chắc chắn tình yêu thương của ông đối với con cái là không gì có thể sánh bằng. Ngoài kia xã hội dù có khó khăn và vất vả nhưng người cha luôn dùng cách riêng của mình để con có thể bước vào giảng đường như bao bạn trẻ khác.

Hình ảnh vô cùng giản dị, chân chất và rất đỗi bình thường trong cuộc sống nhưng lại khiến nhiều người phải nghẹn ngào. Quả thật tình thương của cha mẹ với con cái có thể không nói ra thành lời, nhưng chỉ qua hành động thôi là cũng đủ để thể hiện trọn vẹn nỗi lòng của người làm cha làm mẹ.

Người cha chạy xe bon bon trên con đường nhựa thẳng tắp, sau lưng cha có con trai và chiếc xe đạp nhỏ đã sờn cũ. Có thể vật chất tuy không đáng giá nhưng người bố đã hết lòng để đầu tư và lo lắng cho tương lai của con trai.

Câu chuyện nhỏ của 2 bố con sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người đồng cảm và nhớ lại chính câu chuyện bản thân mình trong ngày nhập học.

Năm 1982 Ba tôi chở nguyên cái giường ngủ cho tôi trọ học Cao Đẵng Sư Phạm Tiền Giang ở nhà chị Phượng 452 Trần Hưng Đạo (Mỹ Tho), còn bây giờ là xe này xe nọ, nghĩ mà thương ba má vô cùng”.

Bố đã từng đt túi áo chiếc bánh Choco Pie khi đến thăm mình ở trường Sư phạm, ngày ấy sao mà nó ngon vô cùng, đó là chiếc bánh ngon nhất mà mình được ăn”.

“Giống bố ngoại thế cơ chứ. Cả cuộc đời con nợ bố mẹ thôi”.

Có thể nói rằng dù cuộc sống có cực khổ hay đường xa thế nào đi chăng nữa, bố mẹ vẫn luôn là chỗ dựa vững chãi nhất để con yên tâm trong quãng đường quan trọng sắp tới.

Tổng hợp

Related Posts

Cuộc sống mẹ bỉm của Đỗ Mỹ Linh: Được chồng chủ tịch cưng chiều, gây sốt mỗi lần lộ diện hậu sinh nở

Cuộc sống nhiều sự thay đổi của nàng dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh khiến nhiều người quan tâm. Tháng 10/2022, Đỗ Mỹ Linh kết hôn với…

Sếu hoang có hành động khó tin với ân nhân sau khi được cứu sống

Con sếu nhanh chóng hồi phục nhưng không chịu trở về với tự nhiên mà bám riết ân nhân cứu mạng. Theo thông tin được đăng tải,…

Hình ảnh con cá có khuôn mặt giống người bơi trong hồ ở Trung Quốc khiến cư dân mạng ngỡ ngàng

Hình ảnh một con cá có khuôn mặt giống người bơi trong một hồ nước ở Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Xôn…

Phát hiện sinh vật nửa người nửa cá khiến người người dân hoang mang và khiếp sợ

Con người luôn sợ hãi những thứ vô hình và điều này cũng đúng với tất cả các loài khác trên hành tinh. Đây là lý do…

Cận cảnh một sinh vật bí ẩn với phần thân trên giống người, có 10 cánh tay để di chuyển

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một sinh vật có phần thân trên giống con người có 10 cánh tay và sử dụng tay để di chuyển…

Quan tài con trai chết yểu liên tục bật nắp, bố mẹ bàng hoàng khi nhìn vào bên trong

Dù đã hàng chục năm trôi qua, thi thể đứa trẻ này vẫn nguyên vẹn như được ướp xác cùng hàng loạt điều kỳ diệu và bí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.